XE MÁY BỊ RỒ GA NÊN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Xe máy bị rồ ga là một trong vấn đề thường gặp nhất với người đi xe máy. Sự cố này không chỉ gây bất tiện trong quá trình vận hành mà còn tác động tiêu cực đến sự an toàn của người điều khiển xe. Nguyên nhân là gì và cách xử lý thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Honda Tân Cương.

> CÓ NÊN RỬA XE KHI ĐỘNG CƠ CÒN NÓNG HAY KHÔNG?

Xe máy bị rồ ga

Xe máy bị rồ ga là gì?

Xe máy bị rồ ga là hiện tượng khi người cầm lái nhả hết tay ga với mục đích giảm tốc độ. Tuy nhiên xe không giảm tốc mà bị rồ ga lên và phóng nhanh hơn. Ngoài ra trong quá trình tăng tốc xe còn bị giật cục liên tục khiến người lái khó kiểm soát.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng xe máy bị rồ ga

Do bướm ga xe máy bị bẩn

Để đảm bảo nhiên liệu phù hợp theo thông số của xe, bướm ga là nơi giúp điều chỉnh không khí thực vào buồng đốt. Sau một thời gian sử dụng, bướm ga cần được vệ sinh làm sạch bụi bẩn.

Sau thời gian dài sử dụng bướm ga thường rất dễ bị mòn làm tăng khe hở khi đã đóng. Vì thế, không khí đi qua đường gió sẽ làm tăng lượng xăng cung cấp dẫn đến tăng vòng tua máy.

Xe máy bị rồ ga

Do van không tải

Để phù hợp với chế độ của động cơ, van không tải có nhiệm vụ điều chỉnh tự động tiết diện lưu thông đường gió. Vì vậy, khi van không tải bị bẩn, kẹt hoặc hư hỏng sẽ là nguyên nhân dẫn đến chế độ không tải bị lỗi khiến xe bị chết máy hoặc bị giật khi di chuyển.

Do kẹt dây ga

Một trong những nguyên nhân khiến xe máy bị rồ ga là do dây ga của xe bị kẹt. Do bụi bẩn chui bám vào dây khiến dây ga nặng làm xảy ra tình trạng kẹt dây ga. Ngoài ra, tình trạng xe máy bị rồ ga cũng có thể do dây ga bị giãn.

Xe máy bị rồ ga

Cách xử lý xe máy bị rồ ga

Để đảm bảo các bộ phận của xe luôn hoạt động tốt, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe máy đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại nguyên liệu tốt cho xe như xăng không pha tạp chất, các loại nhớt tốt phù hợp với xe.

Trong trường hợp bướm ga xe bị bẩn, bạn nên vệ sinh, làm sạch hoặc thay thế bướm ga mới để có thể kiểm soát tốt vấn đề xe máy bị rồ ga khi tăng tốc.

Hoặc nếu bộ phận cảm biến van không tải hoạt động sai, tốt hơn hết bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa để được các chuyên gia tư vấn và thay loại mới.

Khi xe máy bị kẹt dây ga, bạn có thể xử lý bằng cách tra dầu mờ, tuốc lại dây bọc hoặc thay thế dây ga mới tùy vào mức độ nghiêm trọng của xe.

Xe máy bị rồ ga

>> QUY ĐỊNH VỀ GƯƠNG CHIẾU HẬU XE MÁY NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Trên đây là tất cả các thông tin về hiện tượng xe máy bị rồ ga và cách xử lý, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi rơi vào trường hợp này. Honda Tân Cương Quảng Trị chúc bạn tham gia giao thông an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up