CÓ NÊN RỬA XE KHI ĐỘNG CƠ CÒN NÓNG HAY KHÔNG?

Chúng ta không nên rửa xe khi động cơ xe còn đang nóng vì sẽ gây tác động tiêu cực đối với các chi tiết trên xe. Nếu tình trạng này diễn ra một cách liên tục và thường xuyên thì các vật liệu kim loại sẽ dần dần biến dạng và gây hư hỏng các chi tiết của xe. Hãy cùng Honda Tân Cương tìm hiểu chi tiết hơ về vấn đề này ngay sau đây.

> NGUYÊN NHÂN XE MÁY CHẠY YẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Có Nên Rửa Xe Khi Động Cơ Còn Nóng Không honda tan cương quảng trị 1

Chúng ta có nên rửa xe khi động cơ đang nóng hay không?

Theo một số chuyên gia, chúng ta không nên rửa xe khi động cơ xe còn đang nóng vì sẽ gây tác động tiêu cực đối với các chi tiết trên xe. Vì khi kim loại nóng gặp phải nước lạnh sẽ gây ra sự giãn nở nhiệt và xuất hiện hiện tượng có rút nhanh chóng, có thể gây biến dạng kim loại.

Một khi động cơ hoạt động lâu, liên tục sẽ vượt quá nhiệt độ và cần thời gian để nguội dần thích nghi với nhiệt độ môi trường xung quanh, việc rửa xe lúc này khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột. Nếu tình trạng này diễn ra một cách liên tục và thường xuyên thì các vật liệu kim loại sẽ dần dần biến dạng và gây hư hỏng các chi tiết của xe.

Có Nên Rửa Xe Khi Động Cơ Còn Nóng Không honda tan cương quảng trị 1

Những tác hại khi rửa xe khi động cơ còn nóng

Nhiều người cho rằng rửa xe thì rửa lúc nào cũng được. Nhưng thật ra chúng ta không nên rửa xe khi động cơ xe còn đang nóng.

Điều này sẽ khiến các chi tiết của động cơ như xilanh, ống xả, phanh thắng… bị hư.

Một số chi tiết bị nứt hoặc vỡ do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh.

Nếu nghiêm trọng hơn sẽ gây ra các hiện tượng như âm thanh động cơ ồn hơn, nhiệt độ của động cơ nóng bất thường và có thể làm hư hỏng hệ thống làm mát gây tràn nước vào động cơ vô cùng nguy hiểm.

Có Nên Rửa Xe Khi Động Cơ Còn Nóng Không honda tan cương quảng trị 1

Cách rửa xe khi tốt nhất cho xe máy

Bước 1 Bạn đậu xe trong bóng râm và đợi 5-10 phút để động cơ nguội.

Bước 2 Nếu không có thời gian chờ đợi, hãy rửa xe bằng cách xịt rửa cả hai bánh sau khi di chuyển, xịt rửa phần đầu xe trước, sau đó rửa sạch động cơ.

Bước 3 Chọn áp lực và lưu lượng nước phù hợp khi xịt rửa, không sử dụng tia nước quá mạnh.

Có Nên Rửa Xe Khi Động Cơ Còn Nóng Không honda tan cương quảng trị 1

> TIP CHĂM SÓC XE TAY GA ĐƠN GIẢN CHO PHÁI ĐẸP

Kết luận rằng chúng ta không nên rửa xe khi động cơ đang nóng mà hãy đợi xe nguội hẳn mới rửa. Nếu cần rửa xe gấp thì hãy bật một chiếc quạt lớn thổi vào xe để giúp động cơ xe nhanh chóng giảm nhiệt nhé! Hy vọng những thông tin trên của Honda Tân Cương sẽ giúp xe bạn tránh bị hư hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up