XE MÁY BỊ NGẬP NƯỚC SỬA NHƯ THẾ NÀO?

Như điều kiện thời tiết cùng với hệ thống thoát nước ở các thành phố lớn ở nước ta, dù đi xe ga hay xe số vào mùa mưa cũng rất dễ khiến xe bị chết máy do ngập nước. Vậy xe máy bị ngập nước nên được sửa như thế nào, hãy cùng Honda Tân Cương tìm hiêu ngay dưới đây.

> NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE MÁY DỄ HƯ HỎNG VÀO MÙA MƯA 

xe máy bị ngập nước nên được sửa như thế nào

Sửa xe máy bị ngập nước như thế nào?

Với điều kiện đường phố tại Việt Nam, vấn đề xe máy bị ngập nước mỗi khi mùa mưa đến là điều không thể tránh khỏi. Vậy sửa xe máy bị ngập nước như thế nào cho đúng?

Đối với xe số

Đối với xe số, trước hết các bạn nên dắt xe đến những nơi khô ráo, không bị ngập. Nếu đề nổ máy bình thường thì các bạn nên về số 0 rồi rồ ga để nước bên trong pô xe sẽ được giải phóng ra bên ngoài.

Đặc biệt, các bạn nên lưu ý rằng, sau khi xe bị ngập nước và đề nổ 1 – 2 lần không được thì không nên cố đề vì sẽ khiến tình trạng hỏng hóc càng trở nên trầm trọng.

Trong trường hợp này, các bạn sử dụng bộ dụng cụ mà hãng xe trang bị sẵn trong cốp để có thể tháo bugi ra. Tiếp đó, các bạn lau bugi thật khô rồi lắp trở lại.

Sau khi vệ sinh xong bugi, các bạn khoá xăng lại rồi xả lại hết số xăng cũ còn lại trong xe. Tiếp đó, các bạn mở lại khoá xăng rồi đề khởi động. Lúc này số xăng còn sót lại sẽ được tống ra ngoài.

Các bạn sử dụng thiết bị chuyên dụng để có thể vệ sinh sạch và sấy khô những đầu mối điện để tránh hệ thống này bị chập, oxy hoá hay ăn mòn.

Hệ thống phanh cũng là bộ phận mà các bạn cần hong khô để khi đem xe quay lại sử dụng không phát ra tiếng kêu hoặc bị ăn mòn.

Sau khi đã làm sơ qua các bước, các bạn nên đem xe đến trung tâm bảo dưỡng gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Bởi ở đây, các chi tiết trên xe như hệ thống điện, dầu xe, chi tiết máy sẽ được vệ sinh lại kỹ càng hơn giúp xe được bảo vệ tốt hơn.

xe máy bị ngập nước nên được sửa như thế nào

Với xe ga

Xe ga có gầm thấp hơn cùng đường ống thông hơi hộp số cũng thấp nên càng dễ bị ngập nước hơn so với xe số. Khi nước đã lọt được vào khoang máy sẽ khiến dầu máy bị chuyển từ màu vàng sang trắng đục do bị axit hóa.

Đối với xe ga, một khi xe chết máy do bị ngập nước, các bạn không nên cố khởi động xe bởi lúc này bởi nó sẽ khiến nước càng dễ lọt vào khoang máy hơn và dễ bị hư hỏng nặng hơn.

xe máy bị ngập nước nên được sửa như thế nào

Việc cần làm lúc này chính là các bạn nên đem xe tới trung tâm bảo dưỡng gần nhất để tân trang lại chiếc xe. Trong trường hợp các bạn muốn tự sửa thì có thể thực hiện các bước như đối với xe số. Cụ thể:

Trước hết các bạn tháo bugi và lau chùi thật sạch, khô rồi lắp lại vị trí ban đầu.

Bước tiếp theo, các bạn xả toàn bộ dầu máy, vệ sinh loại khoang máy rồi thay dầu máy mới vào và đảm bảo không có nước lọt được vào trong bên trong.

Tiếp đó, các bạn cũng nên thay cả dầu lap hộp số

Sau khi thay dầu xong, các bạn lưu ý đến hệ thống điện. Lúc này, các bạn nên sấy khô để hệ thống này không bị chập cháy phải thay mới.

Cuối cùng, các bạn nên hong khô hệ thống phanh để tránh bị chai má phanh.

Trong trường hợp thấy chân phanh, xích hay cần khởi động bị dính tạp chất, các bạn có thể dùng dầu máy hoặc mỡ để tẩy sạch nhé.

xe máy bị ngập nước nên được sửa như thế nào

Lưu ý khi di chuyển xe mùa mưa

Bạn nên hạn chế di chuyển vào những khu vực ngập nước dù có thể sẽ phải đi xa hơn bình thường. Ngoài ra, các bạn cũng không nên đi quá sát vào phần lề đường vì đây là nơi trũng, dễ bị ngập.

Đồng thời bạn nên giữ một khoảng cách phù hợp với những xe chạy ở phía trước đồng thời không nên đi gần các xe có trọng tải lớn.

Nếu bắt buộc phải đi vào khu vực ngập nước, đối với xe số, các bạn nên đi số thấp đồng thời giữ đều ga để xe không bị chết máy. Đối với xe ga, các bạn cũng đi chậm và đều ga.

> CÁCH BẢO VỆ XE MÁY VÀO MÙA MƯA CẦN GHI NHỚ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up