NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE MÁY DỄ HƯ HỎNG VÀO MÙA MƯA

Nguyên nhân gì khiến xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa như vậy? Nếu bạn đang có thắc mắc đó, bài viết này sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Honda Tân Cương đi tìm hiểu ngay sau đây.

> CÓ NÊN RỬA XE KHI ĐỘNG CƠ CÒN NÓNG HAY KHÔNG?

Nguyên nhân khiến xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa

Nguyên nhân khiến xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa

Vào mùa mưa, xe máy dễ gặp trục trặc và hư hỏng hơn, nhất là khi bị ngập nước vào trong hệ thống xe do mưa lớn, ngập lụt. Khi trời mưa, nhiệt độ giảm xuống xe máy lại thường xuyên gặp vấn đề khó nổ máy do nhiệt độ giảm nên khả năng bay hơi của nhiên liệu cũng giảm theo. Hiện tượng này làm cho hỗn hợp được hòa trộn trong bộ chế hòa khí không đảm bảo tỷ lệ dẫn đến thiếu xăng, khiến cho xe khó nổ máy.

Đặc biệt xe hay bị chết máy vào mua mưa, nguyên nhận bởi nước mưa đã đi vào bên trong hệ thống làm ướt bugi và bộ lọc. Khi bugi hay bộ lọc gió bị ướt, những gì chế hòa khí của xe hút vào buồng đốt sẽ là nước và quá trình nổ của xe sẽ thiếu nhiên liệu đốt. Từ đó, chiếc xe sẽ không thể nổ và hoặc nổ xong sẽ bị chết máy ngay lập tức.

Nguyên nhân khiến xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa

Cách khắc phục tình trạng xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa

Để chiếc xe có thể vận hành ổn định, chủ xe cần đảm bảo phụ tùng trên xe đạt yêu cầu tối thiểu, đặc biệt khi đi qua vùng ngập nước. Tuyệt đối tránh việc nước xâm nhập vào bộ phận kết nối đánh lửa của bu-gi vì vậy phải đảm bảo bịt kín phần đầu bu-gi lại.

Với các bộ phân như gioăng máy, gioăng cổ pô,… phải được hoạt động ổn định để tránh việc nước có thể vào trong khoang động cơ. Bộ phận lọc gió phải được cách nước và sạch sẽ, không quá bụi bẩn gây ảnh hưởng việc lấy khí nạp.

Ngoài việc quyết định tình trạng của xe còn phụ thuộc vào cách sử dụng của chủ xe, thời gian sử dụng thường xuyên hay không. Do đó, để xe hoạt động hiệu quả nhất, lâu dài, bền bỉ nhất, chủ xe nên đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ. Điều này vừa giúp cho việc lưu thông thuận tiện hơn vừa giúp bạn có thể phát hiện ra các lỗi hỏng học để kịp thời sửa chữa tránh trường hợp hư hỏng nặng lại mất nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Nguyên nhân khiến xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa

Một số lưu ý sử dụng xe máy trên đường khi trời mưa

Để tránh tình trạng xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Bạn nên đi xe ở số nhỏ, vời đường gập nước thì đi số 2 là hợp lý nhất đối với xe số, vì nếu đi số 1 xe bạn sẽ bị giật còn đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ không đủ khỏe để vượt qua đoạn nước ngập. Còn đối với xe tay ga luôn đi với mức ga tương đối lớn để tránh nước tràn vào pô và bộ phận quạt gió.

Không nên giảm ga trong suốt quá trình, bởi điều sẽ khiến xe bị chết máy ngay lập tức. Thay vào đó, nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ thì bạn hãy thay đổi mức điểu chỉnh của phanh tay và phanh chân.

Hạn chế đi vào những vùng ngập nước dù có phải đi xa hơn bình thường. Không đi quá sát vào lề đường vì đây là khu vực trũng hơn và khi bị ngập cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn.

Giữ khoảng cách thích hợp với xe trước và tránh đi gần các xe trọng tải lớn vì dễ bị tác động bởi sóng nước do các xe này gây ra.

Nguyên nhân khiến xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa

> BAO LÂU THÌ NÊN THAY NƯỚC MÁT XE MÁY?

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục xe máy dễ hư hỏng vào mùa mưa mà Honda tân Cương đã đúc đết được. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong mừa mưa bão sắp đến. Liên hệ ngay với Honda Tân Cương để được tư vấn mua xe máy Honda chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up