TÁC HẠI CỦA VIỆC KHÔNG THAY DẦU NHỚT XE MÁY

Tác hại của việc không thay nhớt xe máy là gì ? Và bạn có biết thay nhớt xe máy để làm gì không ? Bài viết dưới đây Honda Tân Cương sẽ giải đáp tất tần tật để phòng tránh.

Không phải ai cũng nhớ rõ lịch thay nhớt cho xe. Thực tế, có nhiều người chạy xe trong khoảng thời gian dài nhưng hiếm khi thay nhớt động cơ. Và cũng không rõ lý do tại sao cần phải thay nhớt.

Các nguy cơ rất dễ gặp phải khi xe máy tay ga ‘lội nước’

khong thay dau nhot xe may

Công dụng của nhớt là gì ?

Nhớt dùng để bôi trơn các chi tiết của xe

Khi bạn thay nhớt, nhớt sẽ hình thành lớp màng bảo vệ để làm giảm sự ma sát giữa các mặt tiếp xúc. Giúp cho piston di chuyển dễ dàng trong xy lanh

Nhớt giúp làm mát động cơ xe

Nhớt còn có tác dụng hấp thụ nhiệt trong quá trình động cơ hoạt động. Đồng thời phân tán nhiệt đồng đều trong động cơ để làm mát piston, cũng như ngăn chặn sự giãn nở của kẹp piston khi nhiệt động cơ tăng cao.

khong thay dau nhot xe may

Nhớt giúp làm khít các khe hở của động cơ

Nhớt xe máy còn giúp phủ kín các khe hở giữa piston và xy lanh. Điều này giúp ngăn chặn áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy. Nhiên liệu sẽ không bị thoát ra ngoài buồng đốt.

Hậu quả nếu không thay nhớt là gì ?

Khi bạn thấy xe có một trong những dấu hiệu sau:

+ Xe tốn xăng hơn bình thường

+ Xe nóng máy hơn

+ Xe xả khói màu trắng xám hoặc màu đen

+ Xe bị ì, phát ra những tiếng động bất thường.

khong thay dau nhot xe may

Những dấu hiệu này thường đến từ nguyên nhân các muội và cặn bẩn dính vào động cơ, làm tăng sự ma sát trong quá trình hoạt động của xe. Còn nếu để tình trạng này kéo dài, xe của bạn có thể sẽ bị:

+ Hỏng xích cam

+ Cháy biên xe

+ Cháy cam cò, hỏng piston, xy lanh…

khong thay dau nhot xe may

QUY ĐỊNH VỀ GƯƠNG CHIẾU HẬU XE MÁY NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Chính vì vậy, nhớt xe tuy nhỏ nhỏ nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự vận hành của xe. Bạn hãy thay dầu nhớt xe máy thường xuyên để xe chạy được êm ái hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up