So sánh xe máy Honda và Yamaha, nên mua hãng nào tốt hơn?

Honda và Yamaha hiện đang là hai hãng xe được đánh giá tốt ở thị trường Việt. Nếu bạn đang thắc mắc không biết mua xe của hãng nào thì hãy tham khảo ngay bài so sánh xe máy Honda và Yamaha dưới đây nhé!

So sánh xe Honda và Yamaha

Hai dòng xe máy này hiện đang chiếm được thị phần nổi bật ở nước ta. Vậy thì, hai hãng xe máy này nên mua hãng nào tốt hơn? Yamaha hay Honda vượt trội hơn? Cùng so sánh nhé!

So sánh xe máy Honda và Yamaha về thiết kế

honda va yamaha

Nếu như xét về mẫu mã thì xe Honda từ trước đến nay vẫn luôn nổi tiếng là thương hiệu có dòng xe đa dạng hơn. Honda phổ biến các loại xe từ xe số đến xe tay ga. Tuy nhiên, xét về điểm chung thì xe của hãng Honda đều hướng đến sự đơn giản, tinh tế. Sự phá cách trong các mẫu xe của hãng còn càng ngày còn được đánh giá cao.

Cho tới một vài năm gần đây, hãng Honda mới bắt đầu có sự thay đổi trong thiết kế. Về Yamaha, thiết kế của hãng này luôn chiếm ưu thế tốt hơn. Dù cho hãng không có quá nhiều dòng xe nhưng kiểu dáng vô cùng tốt. Kiểu dáng xe năng động, phá cách, cực kỳ thích hợp cho các bạn trẻ.

Xét về độ hao tốn nhiên liệu của hai dòng xe

So sánh hãng xe Honda và Yamaha chúng ta không thể bỏ qua điểm này. Tiết kiệm nhiên liệu từ trước đến nay vẫn là vấn đề được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Nếu nói về điểm này thì không một đối thủ nào có thể vượt qua Honda.

Nhiều năm gần đây, Yamaha cũng đã bắt đầu có những bước cải tiến trong tiết kiệm nhiên liệu. Thế nhưng, nhìn chung thì hãng Honda vẫn luôn chiếm được thế đỉnh hơn. Hãng Honda vẫn nhận được cơn bão lời khen của khách hàng từ việc xe tiết kiệm xăng tối đa.

Đánh giá xe máy Honda và Yamaha về độ bền

so sanh hang xe honda va yamaha

Để so sánh chất lượng xe máy Yamaha và Honda về độ bền chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh dựa trên các yếu tố sau:

– Xét về đồ nhựa: Có thể thấy rằng, các dòng xe Yamaha luôn có được vỏ dày hơn, tốt hơn so với Honda. Thế nhưng, cũng có khá nhiều mẫu xe máy Honda được đánh giá nổi bật hơn cả. Ví dụ như xe Honda Winner chẳng hạn.

– Về phụ tùng: Có thể thấy, phụ tùng của hãng xe Yamaha đắt hơn và khó để tìm hơn so với Honda. Phụ tùng của xe Honda thì rẻ hơn và bạn có thể tìm đặt mua ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà xuất hiện tình trạng hàng của hãng Honda bị đạo nhái.

– Về máy móc: Xe Honda và Yamaha được đánh giá là xe có độ bền máy móc ngang như nhau. Tuy nhiên, nhiều người dùng đánh giá rằng, xe Honda có thể vận hành êm ái hơn so với Yamaha.

Xét về khả năng vận hành của xe Honda và Yamaha

so sanh xe may honda va yamaha

Cùng một công suất, xe Yamaha mang đến cho người dùng cảm giác mạnh mẽ hơn khi lái. Nếu như so sánh hai xe ở quãng đường dài thì Yamaha sẽ chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, nếu như để di chuyển trong thành phố thì xe Honda lại có sự vượt trội hơn.

Xét về tiện ích của 2 hãng xe Yamaha và Honda

Nếu như so sánh về mặt này thì gần như hai hãng như nhau. Bởi vì, xe Honda và Yamaha đều có được tích hợp tiện ích hiện đại. Chính vì thế có thể hỗ trợ một cách tân tiến và hỗ trợ cho người dùng một cách tốt nhất.

Bảng giá xe máy Honda và Yamaha

xe honda va yamaha cai nao tot hon

Honda có khá nhiều mẫu xe khác nhau. Vì thế, giá của hãng cũng có phần đa dạng. Các dòng xe của hãng từ cao cấp đến phân khúc bình dân đều có được mức giá hợp lý nhất. Tuy nhiên thì cũng có không ít các trường hợp đại lý cố tình nâng giá. Nếu không may gặp phải đại lý này bạn sẽ phải mua xe với mức giá cao hơn so với thị trường.

Hãng Yamaha thì có ít các mẫu xe hơn. Do đó, có thể thấy một thực tế rằng, giá bán của hãng luôn để ở mức hợp lý nhất. Riêng đối với dòng xe số Yamaha thì mặt bằng chung giá cao hơn so với xe số của hãng Honda.

Nên mua xe Honda hay Yamaha?

so sanh xe tay ga honda va yamaha

Sau khi bạn đã đọc kỹ những so sánh xe máy Honda và Yamaha trên bạn đã bước đầu hình dung được mình nên mua xe hãng nào đúng không?

Có thể thấy rằng, xe máy Honda thì nổi bật chính ở chất lượng cao, mức độ ổn định tốt. Hơn nữa, động cơ của xe cũng tốt và mát mẻ hơn khi vận hành. Khi lái xe này sẽ không có nhiều tiếng ồn và khó chịu cho tất cả người dùng. Tất cả các bạn cũng có thể tìm kiếm cũng như thay thế phụ tùng dễ dàng khi cần thiết. Tuy nhiên, điểm yếu của xe Honda chính là về thiết kế và mẫu mã không hấp dẫn. Các bạn sẽ rất dễ mua phải các linh kiện kém chất lượng.

Xe máy Yamaha lại có thiết kế thiên về khỏe khoắn và thời trang hơn. Động cơ của loại xe này vô cùng tốt, cảm giác khi chạy xe khỏe và rất thích hợp để bạn di chuyển xe đường dài. Tuy nhiên, xe không có điểm tốt ở chỗ là động cơ dễ nóng, tốn nhiên liệu. Hơn nữa bạn lại không dễ để thay thế phụ tùng.

Cả 2 hãng đều có những điểm nổi bật riêng và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn có thể dựa vào các so sánh về hãng xe máy Honda và Yamaha ở trên cùng với các tiêu chí của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up