Tại sao xe Lead không đề được, có cách nào khắc phục không?

Có rất nhiều lý do khiến xe Lead không đề được. Chủ yếu nguyên nhân gây xe Lead đề không nổ thường là do tuổi thọ xe quá dài và các nguyên nhân môi trường khác. Tình trạng này thường xuất hiện phổ biến với những người sử dụng dòng xe tay ga, không riêng gì xe Honda Lead.

Hiểu được tình trạng tại sao xe Lead không đề được, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tìm ra được hướng giải quyết hợp lý nhất. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Sau đây Honda Tân Cương sẽ tổng hợp 5 lý do chính khiến xe máy Lead không đề được? Và đưa ra từng cách khắc phục phù hợp nhất.

Danh sách 5 nguyên nhân xe Lead không đề được và cách khắc phục

1. Do tình trạng hết bình điện hoặc yếu điện

khong de duoc xe lead binh ac quy het dienjpg

Nguyên nhân xe lead không đề được mà đa số khách hàng gặp phải là do bình ắc quy hết điện hoặc yếu điện. Thường người sử dụng dễ dàng nhận biết bằng cách kiểm tra qua đèn của xe hoặc thử còi. Nếu bạn kiểm tra không thấy đèn sáng hoặc còi không phát ra âm thanh thì chắc chắn xe đã bị hết bình điện.

Vậy để giải quyết trường hợp xe lead không thể đề được do ắc quy hết điện bằng các cách sau đây:

  • Nếu xe Lead đề không nổ do bị mất điện hoàn toàn thì bạn cần thay bằng một bình ắc quy mới có điện bằng cách nối cực dương và cực âm tương ứng với nhau.
  • Nếu xe Lead đề không nổ do điện yếu thì bạn cũng làm như cách trên thử bằng cách thay thế bình ắc quy. Nếu bạn đã thay bình ắc quy cho xe mà xe vẫn chạy yếu thì bạn cần phải đưa xế yêu đến ngay cửa hàng bảo dưỡng uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

2. Xe Lead đề được nhưng không nổ máy

Khi gặp phải hiện tượng này, xe Lead khi khởi động chỉ sẽ rung lên nhưng xe không chạy. Việc khởi động xe phụ thuộc vào 2 yếu tố: xăng gió (có nhiệm vụ là chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử) và lửa (có nhiệm vụ điện đánh kích nổ phía trong buồng đốt thông qua Bugi). Do đó, cần kiểm tra 2 yếu tố này khi xe Lead không đề được.

khong de duoc xe lead do bugi bi loi

Nếu gặp hiện tượng này, việc đầu tiên bạn cần làm là phải kiểm tra Bugi hoạt động bình thường không? có đánh lửa hay không? Vì đây cũng là lý do khiến xe Lead không nổ máy. Sau đó bạn bạn mới quyết định thay thế nếu Bugi bị hỏng còn không bị hỏng thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, nếu như Bugi không bị hỏng thì bạn nên kiểm tra xem thử xăng gió có gây ra tình trạng xe không nổ không.

>> Có thể bạn quan tâm: So sánh xe Vision và Lead 2021, nên mua dòng xe nào tốt hơn?

3. Ấn nút đề nhưng không phát ra tiếng kêu trong khi đèn còi vẫn hoạt động bình thường

Sau khi thử đèn còi của xe Lead vẫn hoạt động bình thường. Thì bạn nên kiểm tra xem các bộ phận đề có gặp tình trạng gì không. Trong trường hợp bạn ấn nút đề không phát ra tiếng kêu, thì nguy cơ xe Lead có thể đã hư một trong hai bộ phận đề trên xe hoặc không tiếp xúc một trong hai nút công tắc. 2 công tắc đó là: nút công tắc đề hoặc công tắc thanh. Những loại công tắc trên đều là bộ phận quan trọng góp công vào quá trình đề xe. Nếu như một trong hai thiết bị này có vấn đề thì xe Lead  của bạn sẽ không khởi động được.

xe lead de khong no may

Hiện nay, xe ga thường được trang bị tích hợp: công tắc cảm biến ở chân chống và công tắc phanh rất hiện đại giúp khách hàng an toàn và tiện lợi hơn trong việc di chuyển. Khi xe di chuyển, những bộ phận này thường phải chịu môi trường thời tiết mưa gió làm ướt máy và dễ bám bụi đất. Vì thế, người sử dụng cần phải thường xuyên chú ý vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng xe. Có thể giúp cho xe Lead đề máy nhanh nổ và hạn chế được tình trạng đề không được.

4. Ấn nút đề nhưng phát ra tiếng kêu “tạch tạch”

Trong trường hợp, khi bạn ấn nút đề mà xe nghe tiếng “tạch tạch” liên tục từ phần trong thân xe phát ra thì đây chính là tiếng rơ le đề đang gặp nguy hiểm. Trường hợp này được giải thích như sau: khi lượng điện được cung cấp vào củ đề đầy đủ nhưng củ đề không quay nên rơ le đề sẽ phát ra những âm thanh khó chịu.

Lý do củ đề không quay được bởi: chổi than bị mòn, củ đề dùng quá lâu gây hiện tượng bị bám gỉ. Cách khắc phục cho lỗi xe lead không đề được lúc này là bạn nên tạm thời gõ vào củ đề và khởi động lại máy xem xe có di chuyển được không. Sau đó đưa xe đến chỗ bảo dưỡng để được kiểm tra, thay đổi than đề và vệ sinh xe sạch sẽ.

5. Xe Lead không đề nổ được do hết xăng

Một nguyên nhân làm xe Lead không nổ máy mà ai cũng phải chú ý đến đó là kiểm tra xăng xe còn hay không? Nếu xe Lead hết xăng thì hiển nhiên xe Lead sẽ đề máy không nổ. Vì vậy cách khắc phục đơn giản nhất là bạn phải đổ xăng cho xe Lead, để xe khởi động lại bình thường.

Lỗi xe Lead không đề được gây khó khăn gì cho người sử dụng?

xe lead 2018 khong no may duoc

Nguyên nhân không đề được xe Lead được hiểu là xe không thể khởi động máy để cho phương tiện di chuyển. Nguyên nhân xe Lead không nổ máy được vì là dòng xe tay ga nên khó khắc phục hơn ở các dòng xe số. Vì nếu gặp tình trạng xe Lead bị lỗi không đề được thì người sử dụng phương tiện không thể dùng chân đạp để khởi động máy như dòng xe số được. Vì vậy khi gặp tình trạng xe Lead đề không nổ, người sử dụng cần phải chú ý những cách khắc phục trên để có những cách khắc phục hợp lý nhất cho xe Lead của mình.

Như vậy, rất có rất nhiều lỗi xe lead không đề được ở trên. Nguyên nhân hàng đầu gây nên xe Lead không đề nổ được là do khách hàng chưa chú trọng việc vệ sinh sạch sẽ và đúng cách cho các bộ phận trên xe nhất là đối với những người bận rộn. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian chăm sóc xế yêu của mình thì bạn có thể ghé ngay cửa hàng Honda Quảng Trị – Tân Cương. Để bảo dưỡng chiếc xe Lead yêu quý của mình một cách nhanh chóng, giá cả hợp lý. Giúp xế yêu của bạn có thể vận hành êm ái và kéo dài tuổi thọ tránh được những hư hỏng không đáng có. Hy vọng chia sẻ về những lỗi xe máy lead không đề được và cách khắc phục ở trên sẽ giúp ích cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up