SO SÁNH XE SỐ VÀ XE GA – XE NÀO BỀN HƠN?

Trên thực tế, có rất nhiều người dùng đang phân vân lựa chọn giữa xe ga và xe số, xe nào bền hơn. Vì có quá nhiều dòng xe ga và xe số được tung ra trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Vậy hãy cùng Honda Tân Cương so sánh xe số và xe ga xem nào bền và đáng mua hơn ngay nhé.

> NGUYÊN NHÂN XE MÁY CHẠY YẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

So sánh xe số và xe ga

So sánh sự tiện lợi giữa xe ga và xe số

Không cần phải bàn cãi khi xe tay ga được trang bị nhiều tính năng tiện lợi cho người lá, bạn có thể thấy rõ qua các chi tiết như: cốp xe có dung tích lớn, sàn để chân rộng rãi tạo tư thế ngồi thoải mái trong quá trình lái xe. Một số dòng xe tay ga còn được trang bị khóa thông minh, màn hình LCD, cổng sạc hay thậm chí là chế độ ngắt tự động,…

Tất cả các tiện ích này thì không thể tìm thấy ở các dòng xe số. Đây là một điểm cộng lớn khi lựa chọn xe tay ga làm phương tiện đi lại.

Một tiện ích khiến xe tay ga luôn là ưu tiên hàng đầu của chị em là không cần đạp số khi di chuyển, và cũng chỉ cần vặn ga để chuyển động.

So sánh xe số và xe ga

So sánh động cơ xe số và xe ga

Động cơ của mỗi loại xe là khác nhau nên để nói về việc xe ga và xe số, xe nào bền hơn, có động cơ tốt hơn thì quả thực là xe nào cũng bền cả.

Dối với sự truyền động: Xe tay ga truyền động bằng dây đai còn xe số được truyền động bằng dây xích, điều này sẽ liên quan trực tiếp đến sự vận hành của động cơ.

Nếu bạn mua xe để di chuyển trên những cung đường xấu, phải tải nặng thì xe số sẽ bền hơn khi so với xe tay ga. Nhưng nếu di chuyển bình thường trên cung đường bằng phẳng thì truyền động bằng dây đai vẫn rất ổn định và bền lâu. Đó cũng là lý do, việc so sánh độ bền của mỗi loại xe sẽ phụ thuộc vào rất nhiều mục đích bạn sử dụng.

So sánh xe số và xe ga

Xe ga và xe số xe nào hao xăng hơn?

Theo đánh giá thì xe tay ga có mức độ tiêu thụ xăng lớn hơn so với xe số. Điều này cũng không có quá bất ngờ khi trọng lượng của động cơ, các trang bị về điện đi kèmđêu lớn hơn so với xe số. Ngoài ra, xe ga được truyền động bằng hộp số và dây đai nên khi tăng và giảm tốc độ đột ngột, chiếc xe tay ga cũng sẽ tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu hơn.

Đây được xem là một điểm cộng rất lớn dành cho xe số, cũng là lý do khiến xe số chưa bao giờ lỗi thời.

So sánh xe số và xe ga

Xe số và xe ga xe nào bên hơn?

Chắc hẳn bạn đã nghe qua nhiều ý kiến cho rằng xe tay ga nhanh xuống cấp hơn xe số. Nếu so sánh với xe số, điều này cũng đúng! Lý do đến từ việc đường kính bánh xe tay ga khá nhỏ so với xe số. Do đó, khi xe tay ga và xe số chạy cùng tốc độ, vòng tua của xe tay ga sẽ lớn hơn.

Vì vậy, máy móc sẽ cần phải được bảo dưỡng nhiều hơn. Và dĩ nhiên rồi, chi phí bảo dưỡng hay sửa chữa của xe tay ga cũng cao hơn xe số. Vậy nên, ngoài độ bền của máy móc, bạn cũng nên cân nhắc về độ bền của “túi tiền” nữa nhé.

So sánh xe số và xe ga

Mặc dù vậy nhung nếu xe tay ga được chăm lo kỹ càng về lịch bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thì độ bền không kém cạnh so với xe số.

Có thể nói mỗi xe đều có một ưu và nhược điểm riêng, xe tay ga thời trang hơn, nhiều trang bị hiện đại hơn và mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người lái, còn xe số sẽ tiết kiệm hơn từ giá mua cho đến chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Tùy vào mục đích và điều kiện cá nhân để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp cho riêng mình.

> KHI NÀO CẦN THAY DÂY CUROA CHO XE TAY GA

Trên đây là toàn bộ thông tin so sánh về xe số và xe ga mà Honda Tân Cương đã rút ra được. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp với ở thích và mực đích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up