Pô xe máy Honda và những điều cần biết về Pô xe máy

Pô xe máy Honda gần như là bộ phận quan trọng và không thể thiếu ở chiếc xe máy. Tuy nhiên, có không ít người hiện nay chưa biết đến bộ phận này dùng để làm gì, nó quan trọng thế nào. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Vì sao Pô xe máy nằm dưới phần gầm động cơ của xe?

po xe may honda

Pô xe máy được thiết kế nằm ở dưới phần gầm động cơ xe bởi đây là quy định về bảo vệ môi trường. Hơn nữa, thiết kế này cũng sẽ giúp cho trọng tâm của xe được cân đối hơn. Các nhà sản xuất đã thiết kế có được vách ngăn bên trong pô xe máy. Điều này sẽ làm cho gánh nặng phần đuôi xe được giảm đáng kể.

Chúng ta sẽ thường thấy rằng pô xe máy Honda được lắp ở phần gầm xe. Chúng thường được lắp cùng với bộ chuyển đổi làm cho trọng tâm của xe được tập trung tốt hơn.

Chức năng của pô xe máy Honda là gì?

po xe may honda wave

Pô xe Honda có tác dụng chính là đưa các khí thải ra bên ngoài xe. Từ đây nó làm cho âm thanh của xe được giảm thiểu đáng kể. Có lẽ, đây là chức năng quan trọng nhất của pô xe máy hãng Honda.

Quá trình đánh lửa có thể hoạt động được bình thường hay không đều nhờ vào hỗn hợp của pô xe gom khí từ trước. Pô xe máy giữ cho khí thải nằm ở vị trí ống pô. Cuối cùng nó tạo nên sức nén, áp lực cao giữ được hỗn hợp xăng và gió ở buồng đốt xe.

Quy trình đánh lửa của xe sẽ tạo ra 2 luồng khí là khí thải và khí nén. Chính vì điều này làm cho phần pô xe máy được thải ra dễ dàng hơn ra bên ngoài. Và điều này đã góp phần cho xe của bạn được hoạt động tốt nhất.

Nếu như không có pô xe máy thì xe của bạn sẽ không thể vận hành bình thường được. Hơn nữa, pô xe máy Honda Wave còn giúp cho chiếc xe có thể giảm thiểu nhiên liệu khi vận hành. Bởi lẽ, nó giúp cho xe có thể vận hành nhanh chóng hơn và tiết kiệm tối đa nhiên liệu được sử dụng.

Pô xe máy Honda có thiết kế như thế nào?

po xe may honda dream

Pô xe máy Honda Wave Alpha, pô xe máy Honda RSX, pô xe máy Honda Dream, pô xe máy Honda Future,… đều có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính. Mỗi một bộ phận ở pô xe máy sẽ có một nhiệm vụ khác nhau. Điều này sẽ làm cho thiết kế của các mẫu xe được hoàn chỉnh hơn bao giờ hết.

Hai bộ phận chính trên pô xe máy là thân ống xả và cổ ống xả. Thân ống xả gần quyết định một lượng nhỏ đến thiết kế cũng như hình dáng của xe. Thiết kế của bộ phận này sẽ làm cho công suất của xe được tối thiểu nhất. Hơn nữa, nó còn có thể lưu dẫn khí ra bên ngoài của xe bạn. Cổ ống xả lại đảm nhận nhiệm vụ là dẫn khí thải từ động cơ đến thân của bộ phận ống xả. Cổ ống xả có thiết kế với kích thước khác nhau ở các mẫu xe khác nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại thì các nhà thiết kế đang dùng chất liệu chính để làm hai bộ phận này là chất liệu nhôm, thép. Có lẽ, đây là những chất liệu dễ để tiến hành gia công và dễ để tìm thấy nhất. Với chất liệu này thì bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề thẩm mỹ của xe. Và giá pô xe Honda cho từng dòng xe cũng khác nhau.

Cách để vệ sinh pô xe máy Honda đúng cách

Hiện tại bạn có thể mua pô xe máy Honda chính hãng để thay thế cho xe của mình. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ cho bạn cách để gìn giữ pô xe dùng được lâu nhất, bền nhất nhé!

po xe honda

Các bước để thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tháo ống pô xe ra khỏi xe

Bước 2: Dùng đến các thiết bị tua vít để tháo đi con ốc ở phần thân xe

Bước 3: Để có thể tháo và vệ sinh một cách thật cẩn thận pô xe máy thì bạn nên mua xăng để vào phần ống pô trước nhé! Khi các bạn đã cho xăng vào phần pô xe thì hãy dùng đến túi nilon để bịt kín ống pô. Như vậy, khí xăng ở phía bên trong sẽ không thể thoát ra ngoài được.

Bước 4: Tiếp đến, các bạn hãy lắc đều ống pô. Sau đó, hãy để ống pô xe máy Honda như vậy cho tới ngày hôm sau thì tháo ra và đổ xăng.

Bước 5: Dùng đến dụng cụ xịt vệ sinh xe để tiến hành thịt và nạp ống bô lần nữa. Để khôi 15 phút sau đó nhé!

Bước 6: Như vậy, về cơ bản thì bạn đã hoàn thiện quá trình vệ sinh pô xe Honda rồi. Việc còn lại là bạn lắp lại ống pô như ban đầu và gắn vào xe là được.

Bạn đã nắm được các thông tin về pô xe máy Honda hay chưa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi những khó khăn mà bạn đang gặp phải trong quá trình dùng pô xe nhé! Nếu bạn có nhu cầu cần mua phụ tùng máy Honda hãy di chuyển đến các cửa hàng uy tín của Honda để mua. Hãy luôn ưu tiên chất lượng của sản phẩm trước khi mua bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up