Có nên thay lọc nhớt xe máy? Khi nào thì nên thay lọc nhớt?

Có nên thay lọc nhớt xe máy hay không? Khi nào thì nên thay lọc nhớt cho xe? Để giải đáp tất tần tật những thắc mắc này Honda Tân Cương Quảng Trị mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây:

Lọc nhớt xe máy được hiểu thế nào?

co nen thay loc nhot xe may

Nếu bạn là người đã từng điều khiển xe máy chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ lọc nhớt xe máy đúng không? Dầu nhớt ở đây đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với động cơ của xe. Nó làm cho động cơ được bôi trơn và làm mát tốt nhất. Từ đây, xe máy của các bạn sẽ được hoạt động một cách trơn tru nhất. Khi mà dầu nhớt trong xe bị cạn đi thì nó sẽ làm cho xe bị nóng máy. Hơn nữa, nhiên liệu trong xe cũng sẽ bị tiêu tốn khá nhanh. Các chi tiết để vận hành động cơ của xe cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Có nên thay lọc nhớt xe máy không?

Lọc nhớt cho xe được xem như một quả thận của con người. Bởi, nó còn có tác dụng thay lọc tất cả các loại bụi bẩn không cho lẫn vào nhớt. Nó giúp cho nhớt của xe được đảm bảo tốt nhất trước khi bôi trơn. Vì thế, câu hỏi có nên thay lọc nhớt xe máy hay không được trả lời rằng Có, Nên thay.

Khi nào nên thay lọc nhớt xe máy?

bao lau nen thay loc nhot

Có nên thay lọc nhớt xe máy hay không bạn đã tìm được câu trả lời rồi đúng không? Vậy câu hỏi đặt ra tiếp theo là bao lâu nên thay lọc nhớt cho xe máy? Dựa theo các chia sẻ của các chuyên gia thì bạn nên dùng đến que thăm nhớt để kiểm tra xem đã đến lúc cần thay lọc nhớt xe máy. Các bạn nên đưa que thăm nhớt vào trong bình chứa của xe. Sau đó, rút ra và xem que tăm đang có bám nhớt hay không? Nếu như que tăm có bám nhớt với một lớp khá mỏng và không đặc thì bạn chưa cần thay nhớt.

Ngược lại, nếu như bạn phát hiện que tăm đã xuất hiện nhớt xe đặc, có bụi thì nên thay nhớt cho xe. Và các bạn cần phải biết rằng, quá trình thay nhớt cần phải đi cùng với quá trình lọc nhớt.

Có nên thay lọc nhớt xe máy định kỳ? Các chuyên gia luôn đưa ra khuyến cáo rằng bạn nên thay định kỳ. Như vậy thì bạn có thể bảo vệ được chất lượng của nhớt và làm cho nhớt sạch hơn. Bao lâu nên thay lọc nhớt? Các xế yêu luôn cần được thay nhớt định kỳ trong vòng 6 tháng. Nếu như bạn cẩn thận hơn thì có thể thay sớm hơn cũng không vấn đề cho xe máy của bạn.

Thay lọc nhớt thế nào cho đúng cách?

khi nao nen thay loc nhot

Thay lọc nhớt cho xe máy được xem là một công việc đơn giản và bạn có thể tự làm. Hoặc bạn có thể mang xe đến các trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất. Các bạn lưu ý rằng, cần phải vệ sinh sạch các bình chứa để loại đi các cặn bẩn đã bám dính trong. Để thay lọc nhớt cho xe máy bạn nhất định phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

– Bước 1: Hãy xác định cụ thể bình chứa lọc nhớt của xe máy. Thông thường thì nó có thiết kế hình trụ nhỏ và có thiết kế nắp đậy, gắn ở phần bên dưới động cơ xe.

– Bước 2: Đến bước này bạn cần  mở nắp niêm phong của nhớt đã được chuẩn bị

– Bước 3: Hãy tự tin đổ đầy nhớt vào bình chứa của xe. Sau đó, đưa bộ lọc nhớt cho đúng vị trí ban đầu của nó và vặn chặt nắp bình.

Các bạn lưu ý là khi lắp lại các bộ phận cho xe không được để nhớt dính ở xe nhé! Tốt nhất là các bạn nên chờ cho nhớt chảy xuống ở các vị trí trong động cơ của xe.

Thay lọc nhớt cho xe cần phải ghi nhớ những điều gì?

Dù được đánh giá là công việc khá đơn giản và dễ thực hiện nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau:

– Khi bạn tháo bộ phận lọc nhớt thì cần phải chú ý đến phần găng cao su ở nắp lọc nhớt. Hơn nữa, cần đặc biệt chú ý bên trong bầu lọc nhớt. Rất nhiều người đã chủ quan mà không kiểm tra đến phần găng cao su. Điều này làm cho tác dụng của việc lọc thay nhớt bị mất đi.

Phần găng cao su nếu không được nắp cẩn thận sẽ làm cho nhớt bị tràn ra ngoài. Phần găng cao su phía bên trong thì có những xe có, có những xe không có. Vì thế, các bạn cần chú ý, đối với xe có bộ phận này, khi tháo lắp ra phải để riêng một vị trí.

loc nhot xe may

– Khi vừa tháo lắp sẽ luôn luôn có một phần nhớt còn đọng lại phía bên trong. Ở trường hợp này các bạn nên tiến hành chuẩn bị khăn để có thể hạn chế nhớt bị vương vãi.

– Các bạn nên đổ nhớt vào phần lọc trước khi tiến hành lắp bộ phận vào xe nhé! Như vậy thì sẽ khiến cho động cơ không bị dính nhớt quá đậm đặc, khó kích hoạt.

– Ngoài ra, bạn nên thêm một ít nhớt cho phần găng cao su của xe trước khi lắp vào. Như vậy sẽ làm cho vặn lọc nhớt được tốt hơn mà không bị hỏng găng.

– Sau khi đã tiến hành lọc nhớt xong thì nên tắt chìa khóa xe và đạp mồi cho xe. Như vậy bạn đã thành công kích hoạt việc xe bơm nhớt rồi đó.

Có thể khẳng định rằng, bất cứ một động cơ xe nào cũng cần phải có dầu nhớt bôi trơn. Đây chính là điều kiện tốt nhất để động cơ máy được vận hành. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo cho xe tiết kiệm tối đa nhiên liệu tiêu hao. Chính vì thế, bạn nên thay lọc nhớt xe máy định kỳ để xe được vận hành tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up