Lần đầu đi Bảo dưỡng xe máy Honda cần phải lưu ý những gì?

Bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ cực kỳ quan trọng. Nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng phát hiện kịp thời và khắc phục các bộ phận của xe có khả năng bị hư hỏng. Giúp động cơ xe máy hoạt động bền bỉ, an toàn, kéo dài tuổi thọ. Bài viết này Honda Tân Cương sẽ tổng hợp và giải đáp những thắc mắc của khách hàng lần đầu đi bảo dưỡng xe máy như: Khi nào nên bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu? Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda ra sao?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu như thế nào?

lich bao duong xe may honda
Tham khảo lịch bảo dưỡng xe máy định kỳ tại Head Tân Cương

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dòng xe mà bạn sử dụng, quãng đường hay vận tốc di chuyển, điều kiện môi trường,.. Sẽ quyết định đến thời gian bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu của bạn. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất Honda, thì trung bình thời gian bảo dưỡng xe máy lần đầu là nên bảo dưỡng trước 1 tháng hoặc xe di chuyển được 1000km.

Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ

Honda rất chú trọng đến thời gian bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ. Bởi vì đây là yếu tố quyết định đến độ bền của xe giúp xe vận hành tốt. Vậy bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không? Trong 4 lần kiểm tra đầu tiên, bạn chỉ cần thanh toán tiền cho các thiết bị sử dụng để thay thế và sửa chữa các phụ tùng cần thiết cho xe nếu bị hư hỏng. Còn phí kiểm tra, bảo dưỡng xe máy Honda sẽ hoàn toàn miễn phí.

Bạn nên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ theo thời gian bảo dưỡng. Và phải đến các Cửa hàng hoặc Trạm dịch vụ do Honda ủy nhiệm thì việc bảo dưỡng này mới có hiệu lực. Việc kiểm tra bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ được xác định theo tháng sử dụng hoặc theo số km. Mời bạn tham khảo trong bảng thời gian bảo dưỡng xe Honda dưới đây:

thoi han kiem tra dinh ky

Trước khi di chuyển xe đến cửa hàng để bảo dưỡng, ngoài việc kiểm tra định kỳ cần có ra. Nếu xe của bạn cần phải kiểm tra đặc biệt tại xưởng thì bạn phải chịu chi phí phát sinh. Công ty Honda Việt Nam không phải chịu trách nhiệm về các điều kiện không có trong sách bảo hành hoặc các sản phẩm của mình.

Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu nên bảo dưỡng những bộ phận gì?

Bạn không phải cần bảo dưỡng quá nhiều các bộ phận của xe khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu. Vì các bộ phận trong động cơ của xe vẫn còn mới và vận hành rất tốt. Bảo dưỡng xe máy Honda mới, bạn chỉ cần kiểm tra các bộ phận cơ bản cụ thể như sau: dầu động cơ, dung dịch làm mát, mòn má phanh và dầu phanh.

thoi gian bao duong xe may honda dinh ky

– Đối với việc bảo dưỡng xe máy Honda trên 300 phân khối. Bạn cần phải kiểm tra bao gồm các bộ phận cơ bản như sau: thay mới dầu động cơ, dầu phanh, mòn má phanh, dung dịch làm mát. Kiểm tra hoạt động tay ga, mực xăng, két tản nhiệt, hệ thống ly hợp, xích tải. Và kiểm tra đèn/còi, công tắc dừng động cơ, chân chống nghiêng, bánh xe cùng lốp xe.

– Đối với việc bảo dưỡng xe máy Honda dưới 300 phân khối. Bạn cần phải kiểm tra bao gồm các bộ phận cơ bản như sau: lọc dầu, thay mới dầu động cơ. Và kiểm tra các chi tiết bộ phận trên xe như: hệ thống phanh, hệ thống ly hợp, ốc, bu lông, ốc khóa Kiểm tra vòng bi cổ lái, tốc động cầm chừng động cơ.

>>Tham khảo chi tiết tại bài viết: Các loại phụ tùng xe máy Honda nên chú ý bảo dưỡng định kỳ

Khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không?

bao duong xe may honda lan dau tien

Nếu bạn đã mua xe ở các cửa hàng Honda chính hãng trên toàn quốc như Head Honda Tân Cương. Thì bạn sẽ có lịch kiểm tra bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ miễn phí trong thời gian bảo hành. Quy định là 2 năm đối với dòng xe trên 300 phân khối và 3 năm đối với dòng xe dưới 300 phân khối.

Chú ý: Các bộ phận chi tiết không nằm trong mục của sách bảo hành thì sẽ không được cửa hàng do Honda ủy nhiệm bảo hành. Vì đây là những bộ phận đã được thay thế tại các cửa hàng tư nhân khác không phải do Honda sản xuất, các phụ tùng hao mòn tự nhiên hoặc dầu mỡ.

Chi phí bảo dưỡng tại các cửa hàng do Honda ủy nhiệm

Còn nếu trường hợp bạn mua xe ở các cửa hàng tư nhân khác. Thì xe máy của bạn sẽ không được hưởng các chính sách bảo hành xe máy của Honda. Nên giá bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu và những lần tiếp theo tại cửa hàng do Honda ủy nhiệm sẽ cụ thể như sau:

  • Thay dầu nhớt cho xe số bạn sẽ mất 100.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 150.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng lọc gió, giảm xóc trước cho xe số bạn sẽ mất 40.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 60.000VNĐ phí.
  • Thay nước làm mát, Motor đề cho xe số bạn sẽ mất 30.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 50.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng giảm xóc sau cho xe số và xe tay ga bạn sẽ mất 30.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng Bugi cho xe số bạn sẽ mất 10.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 15.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng bát phanh trước cho xe số và xe tay ga bạn sẽ mất 15.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng bát phanh sau cho xe số bạn sẽ mất 20.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 30.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng dây phanh, công tắc đèn cho xe số và xe tay ga bạn sẽ mất 20.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng cổ phốt cho xe số bạn sẽ mất 50.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 70.000VNĐ phí.

Một số chú ý khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu tiên

bao duong xe may honda tai head tan cuong quang tri

Khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu, bạn nên bảo dưỡng ở các cửa hàng do Honda ủy nhiệm như Head Honda Tân Cương. Để được bảo dưỡng xe tốt nhất, đảm bảo an toàn, chất lượng cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Mang theo sổ bảo dưỡng và sổ bảo hành (nếu có) khi đi bảo dưỡng xe máy lần đầu tiên và những lần tiếp theo để tiện cho việc ghi chép. Giúp khách hàng và thợ sửa xe có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của xe, các bộ phận, chi tiết máy có vận hành tốt không để kịp thời sửa chữa và khắc phục.

loi ich cua viec bao duong xe may dinh ky

Bài viết trên phần nào cũng đã giải đáp thắc mắc cho những ai còn băn khoăn về cách bảo dưỡng xe máy lần đầu? Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda ra sao? Vì vậy, hãy thường xuyên bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ nhé! Không những giúp xe Honda giảm bớt chi phí hư hại mà còn tăng tuổi thọ cho động cơ máy giúp xe sử dụng lâu dài.

bao duong xe may chuyen nghiep tai he thong head honda tan cuong

Khi đến với Honda Tân Cương, bạn không chỉ nhận được sự bảo hành và bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu. Mà còn nhiều chương trình, dịch vụ hấp dẫn. Nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng mới mua xe như: hỗ trợ chi phí sửa chữa, bảo hành kỹ thuật chỉ có tại Honda Tân Cương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up