NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI XE TAY GA MẤT PHANH

Xe tay ga mất phanh là hiện tượng khi xe của bạn bị mất tác dụng ở hệ thống phanh, bóp phanh nhưng lại không giảm tốc độ, từ đó dẫn đến việc mất kiểm soát khi đang vận hành với tốc độ cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất phanh ở xe tay ga.

> CÓ NÊN RỬA XE KHI ĐỘNG CƠ CÒN NÓNG HAY KHÔNG?

xe tay ga bị mất phanh

Nguyên nhân xe tay ga bị mất phanh là gì?

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc mất phanh ở xe tay ga mà bạn nên biết để phòng tránh. Thường xuyên rà phanh liên tục khiến phanh bị nóng, má phanh mòn dần rồi dẫn đến mất phanh. Quên rửa xe, đặc biệt là sau khi đi mưa vì cát, đất, sỏi, đá có thể kẹt vào phanh đĩa, gây xước đĩa. Không kiểm tra, thay má phanh định kỳ. Má phanh hoặc đĩa phanh dính chất bôi trơn.

xe tay ga bị mất phanh

Xe tay ga bị mất phanh có dấu hiệu gì?

Khi chúng ta bóp phanh nhưng cảm giác quá nhẹ, phải bóp rất sâu thì xe mới bị giảm tốc độ hoặc xe vẫn tiếp tục chuyển động như bình thường mà không hề giảm tốc độ hay dừng lại, đó là dấu hiệu cho thấy phanh xe máy của bạn đang bị hỏng.

Cách xử lý khi xe tay ga bị mất phanh

Phanh (thắng) xe máy là bộ phận vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn khi lái xe, vì vậy bạn cần xử lý ngay khi thấy phanh (thắng) gặp vấn đề. Nên kiểm tra hệ thống phanh định kỳ cùng với thời gian thay nhớt để tránh bị quên. Kiểm tra và thay dầu phanh nếu cần thiết. Thay đĩa phanh mới nếu phát hiện đĩa bị xước hoặc biến dạng. Nên mua phanh thắng ở các cửa hàng uy tín để tránh hàng giả, kém chất lượng.

Lưu ý: Khi đổ đèo hoặc xuống dốc thì nghiêm cấm việc tắt máy xe, có thể bạn tiết kiệm được 1 ít xăng nhưng hậu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn. Tốt nhất là nên giảm ga xuống mức thấp nhất và bóp phanh liên tục.

xe tay ga bị mất phanh

> XE MÁY BỊ NGẬP NƯỚC SỬA NHƯ THẾ NÀO?

Trên đây là tất cả các thông tin vể nguyên nhân và cách xử lý khi xe tay ga mất phanh của Honda Tân Cương mang đến. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up