DẤU HIỆU NHẬN BIẾT XE BỊ HAO XĂNG NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ

Với tình hình giá xăng tăng liên tục như thời gian gần đây, việc nhận biết xe hao xăng và tìm cách khắc phủ là điều cần thiết để tiết kiệm nhiên liệu, chi phí cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết xe máy hao xăng ở bài viết dưới đây cùng Honda Tân Cương nhé!

> Cách tăng tuổi thọ cho xe máy cực chi tiết

Xe bị hao xăng

Nguyên nhân gây hao xăng ở xe máy

Có rất nhiều nguyên nhân gây đến tình trạng hao xăng ở xe máy mà hầu hết ai cũng gặp phải. Điều này không chỉ khiến tiêu tốn nhiều tiền bạc của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến phương tiện. Những nguyên nhân chủ yếu gây cho xe bị hao xăng là:

– Lốp xe mềm, không đủ khí cảm giác nặng nề nếu chở nặng nên có tình trạng hao xăng nhiều.

– Xe bị kẹt phanh hoặc người điều khiển xe phanh quá nhiều bắt buộc phải kéo ga để xe vận hành trở lại.

– Ốc chỉnh gió để sai vị trí. Trên một chiếc xe Dream hoặc Astrea 100 cc, chỉ cần xiết thêm hoặc nới 1/4 vòng so với vị trí chuẩn, 1 lít xăng thay vì chạy được 56 km chỉ còn chạy được 45 km.

– Kim ga đặt sai vị trí

– Lọc gió bị nghẹt do sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh hoặc bảo dưỡng.

– Khe hở bugi điều chỉnh sai quy định. Thông thường đối với các loại xe, khe hở nên để ở mức 0,6-0,7 mm.

– Bugi dơ bẩn, chất lượng xấu hoặc sử dụng quá hạn.

Xe bị hao xăng

Cách nhận bết xe hao xăng

Nhận biết khi vận hành xe

Xe máy hao xăng có thể nhận biết được khi khởi động khó nổ máy hoặc phải nhấn nút đề lâu hơn. Lúc vận hành trên đường, người lái thường xuyên phải kéo ga nhiều, kèm theo cổ tay mỏi dù chỉ lái xe trên quãng đường ngắn.

Có tiếng nổ bất thường khi giảm tốc độ. Có khi chỉ là tiếng lụp bụp nhỏ nhưng cũng khi có tiếng nổ lớn như pháo. Xe yếu, tăng tốc chậm hoặc có tiếng động bất thường. Xe hay chết máy, không khởi động lại được.

Xe bị hao xăng

Nhận biết qua khí xả ra

Những chiếc xe bình thường, khi lái xe rồ mạnh ga quan sát thấy khí thải từ pô ra không màu và ít mùi. Ngược lại, chiếc xe bị hao xăng khí thải từ pô ra khói màu đen. Do hòa khí dư xăng mới có khói đen, xe thường xuyên chạy chậm ứ khói trong pô, khiến xe chạy không thể tiết kiệm xăng.

Với trường hợp rồ mạnh ga mà quan sát thấy khí thải từ pô ra khói màu trắng thì động cơ đã bị hở piston bạc, máy yếu cũng dẫn đến xe bị hao xăng.

Xe bị hao xăng

Nhận biết qua bugi

Nếu bugi màu đen ở chân chấu hoặc bị ướt. Đó là khi hòa khí xăng/gió không đúng tỉ lệ, thừa xăng hay thiếu xăng đều để lại những dấu hiệu quan sát được dễ dàng trên chấu bugi.

Việc mở bugi ra xem xét để biết xe chạy có tiết kiệm xăng không cũng nhanh gọn, dễ dàng với phần lớn xe máy, thậm chí chị em phụ nữ được hướng dẫn sơ qua cũng có thể mở được.

Xe bị hao xăng

Nhân biết qua bình xăng con

Xe chạy tiết kiệm xăng khi sờ vào thân bình xăng con có cảm giác ấm từ ngang với nhiệt độ tay người hoặc ấm hơn chút. Xe chạy không tiết kiệm xăng khi sờ vào thân bình xăng con có cảm giác mát tới lạnh, càng lạnh càng hao xăng.

Bên cạnh đó, khi quan sát thấy hơi nước đọng quanh bình xăng con thì đó cũng là dấu hiện chiếc xe của bạn đang bị hao xăng.

> Cách tiết kiệm xăng cho xe máy Honda

Với những chia sẻ trên, Honda Tân Cương hy vọng sẽ giúp được bạn nhận biết được xe bị hao xăng hay không để đưa ra những phương án khắc phục phù hợp. Nếu như không biết làm gì để cải thiện vấn ddeefhao xăng ở xe máy thì hãy mang xe của mình ra tiệm sửa xe uy tín để được giúp đỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up