TẮT MÁY KHI DỪNG ĐÈN ĐỎ CÓ TIẾT KIỆM XĂNG HAY KHÔNG?

Nhiều người tin rằng tắt máy khi dừng đèn đỏ sẽ giúp tiết kiệm xăng, đồng thời bảo vệ môi trường, chính vì thế khi đứng chờ đèn đỏ không ít người cứ nhìn thấy đèn đỏ là tắt máy, bất chấp việc chỉ còn khoảng 10 giây nữa là được đi. Như vậy là đúng hay sai? Hãy cùng Honda Tân Cương tìm hiêu trong bài viết sau đây.

CÁCH BẢO VỆ MÀU XE SƠN NHÁM LUÔN BỀN ĐẸP

tắt máy khi dừng đèn đỏ

Tắt máy khi dừng đèn đỏ

Dừng xe máy bao lâu thì nên tắt máy?

Có một thời gian tại những ngã tư, ngã ba đèn xanh đèn đỏ chúng ta bắt thường thấy một đội ngũ các bạn trẻ cầm các tấm biển ghi “Tắt máy >25 giây vì môi trường”. Chương trình này đã gây ấn tượng mạnh mẽ giúp người tham gia giao thông có ý thức tắt máy khi dừng chờ đẻn đỏ để bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, có nhiều người có lẽ do chưa tìm hiểu kỹ nên đôi khi lại tắt máy ngay cả khi đồng hồ đếm ngược trên đèn đỏ chỉ còn 10 -15 giây chỉ vì để “tiết kiệm xăng”. Trên thực tế, việc tắt xe máy khi dừng đèn đỏ chỉ thực sự có lợi về mặt tiêu thụ nhiên liệu khi xe phải dừng từ trên 20 giây.

Trên thực tế thì chúng ta sẽ thường mất khoảng 5 giây để khởi động và đưa xe máy vào trạng thái sẵn sàng khởi động, do đó nếu như đèn đỏ chỉ trên 25 giây thì mới thực sự nên tắt máy để tiết kiệm xăng.

tắt máy khi dừng đèn đỏ

Tất cả các loại xe đều tắt máy khi dừng đèn đỏ đúng hay sai?

Các nghiên cứu thường được tiến hành trên các mẫu xe mới, với khả năng khởi động nhanh nhạy. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng một chiếc xe máy cũ, quá trình khởi động thường gặp trục trặc thì lời khuyên là không nên tắt máy khi dừng đèn đỏ. Bởi lẽ nếu chẳng may xe bạn “đổ bệnh” ngay khi đang đứng chờ đèn đỏ thì vô tình gây cản trở giao thông.

Nhiều mẫu tay ga đời mới được trang bị tính năng tạm ngắt động cơ khi dừng xe quá 3 giây, và người sử dụng chỉ cần vặn tay ga để lại di chuyển bình thường, thì trong trường hợp này khi chờ đèn đỏ bạn cũng không cần phải vặn chìa khóa tắt máy.

Ngoài ra, những xe máy sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch, việc tắt máy cũng đồng thời tắt hệ thống làm mát của xe, do vậy nếu như chỉ dừng xe vài chục giây thì bạn cũng không nên tắt máy.

tắt máy khi dừng đèn đỏ

Cách tắt máy khi dừng đèn đỏ đúng cách

Để tiết kiệm xăng, chúng ta chỉ nên tắt máy khi đèn đỏ còn trên 25 giây, khi chờ tàu đi qua, hoặc tại các cung đường bị tắc cứng không thể di chuyển.

Bên cạnh việc tắt máy, đối với xe số, xe côn tay người sử dụng cũng nên về số 1 để đảm bảo xe khi khởi động lại không bị tốn quá nhiều lực để di chuyển từ trạng thái đứng yên.

tắt máy khi dừng đèn đỏ

> CÁCH BẢO VỆ XE MÁY VÀO MÙA MƯA CẦN GHI NHỚ

Honda Tân Cương đại lý chính thức của Honda tại quảng trị, chuyên cũng cấp tất cả các dòng xe của Honda với mức giá hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm hãy đến ngay cơ sở gần nhất để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up