CÁCH TIẾT KIỆM XĂNG CHO XE MÁY HONDA

Các dòng xe máy đều có mức tiêu hao nhiên liệu riêng biệt. Tuy nhiên, cách tiết kiệm xăng cho xe Honda không phải ai cũng biết. Dưới đây là những giải pháp giúp xe máy bớt hao xăng mà ai cũng có thể vận dụng, nhất là trong thời buổi xăng tăng như hiện hay.

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy Honda

Khởi động xe máy đúng cách

Ngay khi bật khóa, xe sẽ bắt đầu kiểm tra cảm biến và nạp nhiên liệu vào vòi. Nếu bấm đề ngay lập tức thì xe sẽ hoạt động kém hiệu quả và hao xăng.

Tương tự, sau khi bấm đề, bạn hãy để xe nổ máy khoảng 1-2 phút trước rồi di chuyển, việc làm này đảm bảo dầu mỡ được bơm đến các bộ phận xe được hoàn tất. Từ đó, xe bớt bị hao xăng.

Không nên chở các vật quá nặng trên xe

Cách làm xe bớt hao xăng đầu tiên là đảm bảo tải trọng xe ở mức vừa phải. Hạn chế chở quá 2 người và tránh chở những vật nặng, đồng nghĩa với việc động cơ phải tăng công suất hoạt động, “làm việc” nhiều hơn, hiển nhiên xe phải sử dụng nhiều xăng hơn cho quá trình đốt cháy nhiên liệu. Điều này dẫn đến xe hao xăng hơn.

Bất kì hãng xe máy nào như xe ga hay xe số thì vẫn chỉ nên chở tối đa 2 người. bởi lẽ, việc chở nặng hay nhẹ cũng ảnh hưởng đến việc tiêu hao nhiên liệu.

Tắt máy khi đứng dừng đèn đỏ

Nếu đèn đỏ trên 30s thì hãy nên tắt máy. Việc tắt máy trong khoảng thời gian 30s và khởi động lại sẽ không làm xe máy của bạn tiêu hao nhiều nhiên liệu. Đây là mẹo tiết kiệm xăng khá đơn giản và hiệu quả.
giảm ga từ từ, không nên tăng ga đột ngột.

Đa số, người đi xe ga thường sẽ hao xăng hơn là xe số, điều này xuất phát từ cách chạy xe của người điều khiển xe.
Theo đó, để tiết kiệm xăng cho xe tay ga bạn nên giảm ga từ từ, không nên tăng gia đột ngột.

Chạy tốc độ vừa phải

Hầu hết các cong đường hiện nay đều có quy định về tốc độ tối đa cho các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, vẫn có một số thành phần lái xe rất nhanh, thậm chí còn rú ga to và kéo dài, điều này dẫn đến xăng hao hụt trầm trọng và rất nguy hiểm.

Những điều cần lưu ý khi chạy xe

Đối với xe ga

Xe tay ga là một trong những xe mà tiêu hao xăng nhất, nhưng nếu chạy đúng cách, bạn có thể tiết kiệm tối ưu xăng đấy. Cụ thể, bạn nên:

Cố gắng giữ tay ga đều và ổn định, duy trì tốc độ ổn định và phù hợp với đoạn đường. tốc độ vừa phải không quá chậm cũng không quá nhanh.

Hạn chế tăng hoặc giảm ga đột ngột, nên tránh những đoạn đừng gập ghềnh, có ổ gà, hãy chọn những cung đường bằng phẳng dễ đi.

Tắt máy khi dừng đèn đỏ ( trên 30s), nếu dừng xe quá lâu hãy tắt máy xe.

Trên đây là những cách tiết kiệm xăng xe tay ga.

Đối với xe số

Cách đi xe máy tiết kiệm xăng đối với xe số cũng tương tự như xe tay ga. Dù là dòng xe nào, người điều khiển xe cũng nên giữ tốc độ ổn định, đều, tránh tăng giảm đột ngột.

Tuy nhiên, xe số có những lưu ý riêng như sau:

Nên đi đúng số và về số khi cần thiết

Hạn chế thói quen vừa vặn ga, vừa dùng phanh.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Lốp xe quá mềm là một trong những nguyên nhân dẫn đến hao xăng cho xe máy. Vì khi lốp quá mềm, bạn sẽ vặn ga nhiều hơn để xe chạy bình thường từ đó các động cơ sẽ boạt động nhiều hơn gây “tốn sức” và tốn xăng nhiều hơn.

Siêng vệ sinh xe máy

Nếu bạn không vệ sinh xe trong một thời gian dài thì các bộ phận trên xe sẽ không được sạch sẽ dẫn đến tốn nhiều xăng hơn, việc giữ bộ phận xe sạch sẽ còn giúp xe hoạt động tốt hơn gấp nhiều lần đó.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Xe lúc mới mua thì tiết kiệm xăng, nhưng càng về càng hao xăng, đó là do bạn không bảo dưỡng xe máy định lỳ. Sau mỗi lần “chăm sóc”, xe lại như mới, kéo dài tuổi thọ và hoạt động tốt hơn tiết kiệm xăng hơn.

Hãy thường xuyên quan tâm đến việc thay dầu nhớt, nức làm mát, linh kiện xe đúng cách, đúng thời điểm.

>> 5 nguyên nhân gây hao xăng ở xe máy

Nếu bạn đang ở Quảng Trị và muốn mua xe máy Honda tiết kiệm xăng thì hãy đến Head Honda Tân Cương gần nhất để mua xe máy, mua xe máy tại Quảng Trị chính hãng và chất lượng đảm bảo, đúng giá với dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng tận tình, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up