CÁCH TĂNG TUỔI THỌ CHO XE MÁY CỰC CHI TIẾT

Xe máy là phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay, Nhưng không phải ai cũng biết cách tăng tuổi thọ cho xe máy chi tiết để xe luôn an toàn và tốt nhất.

Cách tăng tuổi thọ cho xe máy chi tiết

Vì sao phải tăng tuổi thọ cho xe máy?

Cách tăng tuổi thọ cho một chiếc xe máy cần các lý do sau đây:

– Giúp giữ xe máy bền và sử dụng lâu hơn

– Giúp xe vận hành sử dụng tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn hơn tránh làm hư hỏng các bộ phận trên xe máy và hệ thống vận hành của xe.

– Khi tăng tuổi thọ của xe thì chúng ta cũng tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa khi xe bị hư hỏng

– Đảm bảo chắc chắn cho xe và các bộ phận trên xe luôn tốt nhất khi điều khiển xe máy bạn sẽ an toàn hơn tránh xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn

Các mẹo giúp tăng tuổi thọ xe máy

Lái xe ở tốc độ hợp lý nhất

Để tiết kiệm nhiên liệu nhất cho xe máy thì chạy trong khoảng tốc độ 30 – 40 km/h, khi cần tăng ga thì cần thực hiện nhẹ nhàng, không nên rồ ga đột ngột, điều này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ và độ bền cho động cơ. khởi động, tăng tốc và phanh xe đúng kỹ thuật.

Khởi động xe phải nhẹ nhàng, tăng tốc từ từ và phanh đúng kỹ thuật giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Nếu khởi động và tăng tốc nhanh thì lượng nhiên liệu bơm vào động cơ sẽ nhiều hơn. Phanh gấp cũng tiêu hao năng lượng, đồng thời cũng thốn xăng hơn để lấy lại tốc độ sau khi phanh.

Cách tăng tuổi thọ cho xe máy chi tiết

Không chở quá tải

Mỗi một chiếc xe đều có giới hạn nhất định phù hợp với đặc tính động cơ. Nếu chở quá tải, động cơ sẽ làm việc nhiều hơn, do đó tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Ngoài ra, không nên lắp thêm phụ kiện cho xe, điều đó sẽ làm tăng khối lượng xe của bạn

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của lốp trước mỗi chuyến đi, vì khi lốp non dưỡi mức áp suất cho phép, ma sát giữa lốp và mặt đường tăng lên, xe ì và tốn nhiều xăng. Việc kiểm tra áp suất thường xuyên sẽ giúp xe tiết kiệm 3 – 4% nhiên liệu, và tăng thêm tuổi thọ cho xe máy.

Cách tăng tuổi thọ cho xe máy chi tiết

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Thường xuyên kiểm tra và bão dưỡng định kỳ nhất là đối với hệ thống truyền động và bôi trơn, đẩm bảo khả năng hoặt động trơn tru, giảm ma sát, từ đó làm tăng tuổi thọ của xe.

Lựa chọn hành trình và thời điểm khởi hành

Chọn những hành trình và thời điểm khởi hành tốt, không bị ùn tắc giao thông sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu, từ đó tuổi thọ xe máy sẽ không bị hao tụt.

Cách tăng tuổi thọ cho xe máy chi tiết

Chú ý dầu và dung dịch làm mát

Với mỗi loại xe và động cơ sẽ có loại dầu động cơ hoặc dầu làm mát máy tương thích cho hiệu quả làm mát cao nhất và thời gian thay định kỳ cũng khác nhau, chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát, dầu bôi trơn để xem có bị rò rỉ hay không. Chế độ làm mát rất quan trọng, vì đây là yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ xe máy.

> Cách tiết kiệm xăng cho xe máy Honda

Trên đây là những cách tăng tuổi thọ cho xe máy chi tiết mà bạn nên biết, sau khi đọc bài viết mà xe bạn đã lâu chưa đi kiểm tra hay bảo dưỡng thì hãy đến Honda tân Cương để được bảo dưỡng xe máy Honda tại Quảng Trị và kiểm tra xe máy Honda định kỳ tại Quảng Trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up