NÊN PHANH XE TAY GA NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ TRƯỢT BÁNH

Rất nhiều bạn sử dụng xe tay ga phanh không đúng cách dẫn đến bị té xe, bị những tai nạn khong mong muốn. Vậy Phanh xe tay ga thế nào an toàn để không bị trượt bánh? Hãy cùng tham khảo dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

> NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE MÁY DỄ HƯ HỎNG VÀO MÙA MƯA

PHANH XE TAY GA

Phanh xe tay ga thế nào an toàn để không bị trượt bánh?

Đối với xe ga thì “thắng tay bên trái” sẽ phanh bánh sau, “thắng tay bên phải” sẽ phanh bánh trước.

Để phanh xe tay ga an toàn bạn chỉ nên dùng phanh trái và bóp nhẹ phanh với lực vừa đủ và không nên bóp phanh vào hết một cách đột ngột.

Đặc biệt là phanh tay phải các bạn không nên bóp phanh trước đột ngột (bóp hết phanh ngay lập tức), vì phanh trái (phanh bánh trước) bóp đột ngột sẽ dẫn đến bánh xe bị trượt và té xe rất nguy hiểm.

Nếu như bắt buộc phải phanh đột ngột bạn nên phanh đồng thời cả 2 phanh trước và phanh sau với lực phanh chậm rãi, từ từ khi đó xe an toàn hơn.

PHANH XE TAY GA

Bảo dưỡng xe tay ga định kỳ đúng cách

Thay nhớt xe tay ga:

Nhớt xe tay ga chạy một thời gian sẽ bị đục bẩn nếu không thay thì sẽ dẫn đến nóng máy hỏng động cơ xe
Vậy nên hãy đảm bảo thay nhớt định kỳ (thay luôn nhớt lap đối với xe tay ga) vào mùa mưa để đảm bảo tuổi thọ cho động cơ xe.

Thay nước làm mát:

Bổ sung nước làm mát định kỳ và thường xuyên theo dõi kim chỉ nhiệt độ của động cơ. Chỉ khi hệ thống làm mát đang ở trong trạng thái hoạt động tốt và ổn định, tuổi thọ của xe mới được nâng cao.

PHANH XE TAY GA

> KINH NGHIỆM CHẠY XE MÁY VAO BAN ĐÊM ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN

Ở trên là những thông tin chia sẻ Phanh xe tay ga thế nào an toàn để không bị trượt bánh? Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn có một chút kinh nghiệm di chuyển xe tay ga an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up