LƯU Ý MẶC ÁO MƯA KHI ĐI XE MÁY CẦN NHỚ

Áo mưa có lẽ là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ người đi xe máy nào trong thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay. Tuy nhiên không phải loại áo mưa nào cũng tốt và an toàn, chính vì vậy mà bài viết này Honda Tân Cương xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọ áo mưa đi xe máy an toàn và tiện dụng nhất.

> Các nguy cơ rất dễ gặp phải khi xe máy tay ga lội nước

LƯU Ý MẶC ÁO MƯA KHI ĐI XE MÁY CẦN NHỚ

Nguy hiểm có thể gặp phải khi mặc áo mưa đi xe máy

Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do người điều khiển xe máy mặc áo mưa không đúng cách. Đa số mọi người thường mặc áo mưa dơi và trùm áo mưa phủ lên đầu xe, từ đó gây nhiều sự cố đáng tiếc như áo mưa làm vướng tay lái, dẫn đến việc khó xử lý khi gặp tình huống bất ngờ.

Áo mưa có thể bị gió thổi tung lên mặt che khuất tầm nhìn điều này rất nguy hiểm cho cả chủ phương tiện và những người đi đường xung quanh.

Áo mưa che mất tín hiệu đèn xi nhan, khiến người khác không thấy được tín hiệu chuyển làn từ xi nhan, không quan sát được xe phía sau… Đồng thời, với những chiếc xe máy mà xích xe không có hộp bảo vệ, khi áo mưa cánh dơi mặc không đúng cách, rất dễ bị cuốn vào bánh sau, gây nguy hiểm.

LƯU Ý MẶC ÁO MƯA KHI ĐI XE MÁY CẦN NHỚ

Lưu ý khi lựa chọn áo mưa đi xe máy trong thời tiết xấu

Nếu thường xuyên chạy xe máy vào mùa mưa, để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên có một bộ áo mưa liền thân, tránh cản gió, lại chống ướt tốt. Trường hợp bắt buộc dùng áo mưa gió hay áo mưa cánh dơi cần cài tất cả cúc áo, đặc biệt ở phần tay và hông.

Nên lựa vị trí an toàn, không cản trở phương tiện khác khi dừng xe mặc hoặc cởi áo mưa.

LƯU Ý MẶC ÁO MƯA KHI ĐI XE MÁY CẦN NHỚ

Sửa dụng áo mưa bộ là giải pháp an toàn nhất cho người tham gia giao thông trong mừa mưa, nhưng rất ít người sử dụng loại này vì cho rằng nó bất tiện. Vậy để hạn chế tối đa những nguy hiểm khi sử dụng áo mưa cánh dơi lúc chạy xe máy người dùng cần chú ý:

– Không để tà áo phủ qua đầu xe để tránh làm mất tầm nhìn ở kính chiếu hậu và cản trở việc bẻ lái.

– Tà áo sau nên được ngồi lên để đảm bảo không bị rớt xuống và cuốn vào bánh xe.

– Nhớ cài lại các nút áo ở 2 bên để tà áo không tung bay khi có gió.

– Nếu đi xe máy 2 người thì nên có áo mưa riêng, sẽ giúp cả 2 khô ráo hơn, nhất là với người lái sẽ toàn tâm toàn ý, tập trung hơn chứ không bị phân tâm khi phải chia sẻ áo mưa với người ngồi sau.

LƯU Ý MẶC ÁO MƯA KHI ĐI XE MÁY CẦN NHỚ

> Lưu ý mặc áo chống nắng khi đi xe máy

Mặc áo mưa đi xe máy tưởng rất dễ nhưng vẫn luôn ẩn dấu nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng nếu không lựa chọn đúng loại phù hợp hoặc mặc sai cách.Honda Tân Cương Quảng Trị hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể sử dụng áo mưa của mình đúng cách, hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up