LƯU Ý KHI MẶC ÁO CHỐNG NẮNG ĐI XE MÁY

Thời gian gần đây có nhiều vụ tai nạn xảy liên quan đến việc chị em phụ nữ mặc áo chống nắng khi đi xe máy, gây lên nỗi bất an, lo lắng cho nhiều người. Vì vậy bài viết này Honda Tân Cương sẽ đưa ra một số lưu ý khi mặc áo chống nắng khi đi xe máy để cho tất cả mọi người có thể tham gian gia thông một cách an toàn nhất.

> Cách bảo vệ màu sơn xe máy luôn bền như mới

mặc áo chống nắng khi đi xe máy

Những vụ tai nạn đáng tiếc khi mặc áo chống nắng khi đi xe máy

Đối với thời tiết nắng nóng như hiện nay, việc mặc áo chống nắng khi đi xe ngoài đường là điều rất cần thiết để bảo vệ làn da của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai loại trang phục chống nắng thì sẽ gây nên những nguy hiểm khó lường cho bản thân và những người xung quanh.

Khi chọn áo chống nắng, nhiều chị em đều có tâm lý chọn loại càng rộng càng tốt bởi vì như vậy sẽ thoảng khí và  mát mẻ hơn. Tuy nhiên đó là lý do gây nên các vụ tai nạn đáng tiếc, bởi khi mặc áo chống nắng quá rộng sẽ gây vướng, hạn chế tầm nhìn, khó quan sát các phương tiện giao thông khi lưu thông hoặc chuyển hướng làn đường.

mặc áo chống nắng khi đi xe máy

Bên cạnh đó váy chống nắng quá dài có thể bị cuốn vào bánh xe, kẹp vào chân chống xe khi dừng, đỗ xe máy, hoặc thậm chí chị em cũng có thể vô tình giẫm vào váy chống nắng khi chống chân với giày cao gót. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra với người tham gia giao thông khi mặc váy chống nắng quá dài và rộng láy xe máy.

Những lưu ý khi mặc áo chống nắng đi xe máy?

Việc sử dụng áo hoặc váy chống nắng đối với nhiều chị em là một điều không thể bỏ được, thế nên khi đi xe máy trên đường bạn cần chú ý những điểm sau:

– Chú ý đến chiều dài của áo/ váy chống nắng, hạn chế việc để thừa ra quá dài, tránh tình trạng chúng bị quấn vào bánh xe máy.

– Sử dụng các sản phẩm như áo dài trùm kín đầu để đảm bảo tầm nhìn của mình không bị che khuất.

– Nên dùng các loại váy chống nắng có chất liệu dày như là kaki, bò thay vì sử dụng các loại có vải mềm để tránh tình trạng trang phục bị cuốn vào bánh xe.

mặc áo chống nắng khi đi xe máy

– Đối với các dạng áo có mũ trùm thì bạn nên chọn các loại có vành mũ rộng và phủ ngoài nón bảo hiểm của bạn để đảm bảo tầm nhìn khi lưu thông xe trên đường. Cần chú ý khi rẽ hay quay đầu xe để tránh bị vướng những chiếc xe khác.

– Khi có gió lớn bạn nên cất chống nắng đi để tránh tình trạng gió mạnh thổi làm cho chúng dễ vướng vào những chiếc xe khác hơn.

mặc áo chống nắng khi đi xe máy

> Các nguy cơ dễ gặp phải khi xe máy tay ga lội nước

Bảo vệ sức khỏe, giữ gìn làn da của mình là điều chính đáng của tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vì thế việc dùng áo chống nắng khi ra ngoài đường là việc nên làm nhất là trong mùa nắng nóng. Honda Tân Cương mong rằng mọi người chọn loại áo phù hợp, không ảnh hưởng tới khả năng lái xe và đừng quên, an toàn và tính mạng phải là ưu tiên hàng đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up