CÁCH BẢO VỆ SƠN XE MÁY LUÔN BỀN NHƯ MỚI

Làm thể nào để giữ màu sơn xe máy luôn bền đẹp như mới, là câu hỏi mà Honda Tân Cương nhận được rất nhiều mỗi khi khách hàng đến mua xe. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn các cách để giữ màu sơn xe máy một luôn mới.

>> Nên mua xe máy Honda ở đâu tại Quảng Trị

Cách Bảo Vệ Màu Sơn Xe Máy Luôn Mới honda tân cương

Nguyên nhân màu sơn xe máy bị xấu đi

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến màu sơn của xe máy. Thường thì do việc sử dụng trong thời gian quá lâu, xe chịu tác động của môi trường như bùn đất, chất bẩn tích lũy hàng ngày, hoặc do va chạm dẫn đến xe bị xuống sắc.

Dưới tác động của ánh sáng mặt trời

Sự thay đổi khí hậu và thời tiết cũng khiến màu sơn xe nhanh bị phai hơn bình thường. Thậm chí, khi đưa xe vào nơi để rửa thì các hóa chất được sử dụng cũng ảnh hưởng đến màu sơn.

Cách Bảo Vệ Màu Sơn Xe Máy Luôn Mới honda tân cương

Cách giữ màu sơn luôn mới

Không để xe trực tiếp dưới ánh nắng cách đầu tiên và quan trọng nhất để bảo vệ màu sơn xe máy luôn mới là không nên để xe trực tiếp dưới ánh nắng quá lâu. Bạn nên để xe nơi có bóng râm để bạc màu, bong tróc lớp sơn.

Nếu buộc phải để xe ngoài trời bạn cần tìm những đồ vật để che chắnHạn chế tối thiểu diện tích tiếp xúc với ảnh nắng mặt trời như bìa cứng, tấm phủ,…

Bởi vì đa phần xe máy phần vỏ sẽ được làm từ nhựa, việc để ngoài nắng quá lâu khiến chất lượng của nhựa giảm nhanh, giòn và dễ vỡ hơn. Màu sơn xe cũng theo đó mà nhanh xuống cấp, thậm chí có thể bị bong tróc ra từng mảng nhìn mất thẩm mỹ.

Cách Bảo Vệ Màu Sơn Xe Máy Luôn Mới honda tân cương

Dán phim bảo vệ

Việc dán phim bảo vệ là cách nhiều người thường dùng khi mới mua xe, cách này giúp cho chiếc xe bóng, tránh được những trầy xước ngoài ý muốn ở mức nhẹ.

Thị trường phim bảo vệ hiện nay cũng rất đa dạng với nhiều loại và giá cả khác nhau, bạn có thể chọn lựa loại sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Cách Bảo Vệ Màu Sơn Xe Máy Luôn Mới honda tân cương

Rửa xe đúng cách

Bạn nên chủ động đem xe đi rửa định kì, không để cho các vết bẩn bám qua lâu.Đặc biệt chú ý sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe. Tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

Không sử dụng máy rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn trên xe và cũng không sử dụng các vật cứng để chùi kì lên xe gây bong tróc sơn.

Trong trường hợp không tìm được xà phòng chuyên dụng, các bạn có thể pha loãng xà phòng thông thường từ 2 – 4%. Cần tuyệt đối tránh sử dụng nước rửa chén hay hóa chất tẩy rửa vì đây là các loại ăn mòn màu sơn xe máy rất nhanh chóng.

Nếu rửa xe ngày nắng thì tránh rửa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Vì như vậy thân xe đang nóng kim loại ở vở xe sẽ nhanh chóng làm khô xà phòng, xà phòng sẽ nhanh chóng bám chặt lấy lớp sơn và từ đó để lại vết trên bề mặt sơn xe máy.

Cách Bảo Vệ Màu Sơn Xe Máy Luôn Mới honda tân cương

Dùng các dung dịch làm bóng

Bạn có thể mang xe đến tiệm nhờ đánh bóng hoặc đánh bóng tại nhà. Nên định kỳ đánh bóng lại xe khoảng 6 tháng/lần. Sử dụng hóa chất đánh bóng có thêm thành phần sáp trong đó, vì nó có tác dụng bảo vệ lớp sơn rất tốt.

Trên đây là các cách để bảo vệ màu sơn xe máy luôn mới, các bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu mua xe Honda thì hãy đến ngay cửa hàng Honda Tân Cương Quảng Trị để được mua với giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

>> Dấu hiệu cần thay má phanh cho xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up