Heo dầu xe máy là gì, Heo dầu loại nào tốt nhất hiện nay?

Heo dầu xe máy được xem là một bộ phận thuộc hệ thống phanh đĩa, được gắn trực tiếp vào phuộc trước của xe máy và chỉ có trên các dòng xe máy sử dụng thắng đĩa. Heo dầu xe máy có tác dụng làm giảm tốc độ của xe. Cùng Head Tân Cương tìm hiểu thêm về cấu tạo heo dầu xe máy trong bài viết này nhé! Cùng Head Tân Cương tìm hiểu thêm về cấu tạo heo dầu của xe máy trong bài viết này nhé!

Heo dầu xe máy là gì?

cau tao cua heo dau

Như đã giới thiệu ở trên thì heo dầu xe máy là một bộ phận nằm trong hệ thống phanh đĩa, gắn trực tiếp vào phần phuộc phía trước của những dòng xe máy có sử dụng thắng đĩa. Heo dầu trên xe máy giúp giảm tốc độ của xe. Ngoài ra, thì trên phanh đĩa cũng có các bộ phận như: Tay phanh, Đường ống thủy lực, Má phanh và Đĩa phanh.

Khi nào xe cần giảm tốc độ, người điều khiển xe máy sẽ tác động lực vào Tay phanh, từ lực này thông qua Đường ống thủy lực truyền xuống Má phanh. Sau đó Má phanh sẽ được bao bọc trong hệ thống Heo dầu giúp cố định má phanh và giúp xe hoạt động bình thường, xe không bị chạy nhanh hoặc lao dốc.

Heo dầu cũng là một vật không thể thiếu dành cho những người muốn độ xe chất chơi. Bởi có cùm phanh áp suất lớn nên đem đến cho các Biker những trải nghiệm tuyệt vời mỗi lần thắng đĩa như một Racing.

Để gắn heo dầu trên hệ thống phanh đĩa sẽ giúp hiệu quả cũng như chất lượng thắng được tốt hơn. Điều đó cũng sẽ giúp người điều khiển xe máy nâng cao tính an toàn trên mọi nẻo đường.

Tìm hiểu về cấu tạo của heo dầu xe máy

loai heo dau ban chay nhat hien nay

Cấu tạo heo dầu máy là gồm có hai mảnh ghép lại và có 2 piston nằm hai bên. Bên cạnh heo dầu còn có các rãnh thoát nước ở hai đầu giúp xe máy hoạt động ổn trong thời tiết mưa gió mà không bị kẹt cát và bụi, giúp heo dầu tăng tuổi thọ sử dụng.

Nếu muốn biết rõ cấu tạo của một chiếc heo dầu thì tháo ra, bạn sẽ thấy bên trong có nhiều chi tiết như: vỏ heo dầu, piston, ron piston, bố thắng, lưỡi gà… Khi ta thực hiện bóp phanh, dầu bên trong heo dầu được nén xuống dưới piston, đẩy má phanh ép vào đĩa tạo lực hãm xe.

Một số thương hiệu heo dầu nổi tiếng trong hiện nay

1. Brembo

heo dau brembo

Đây là thương hiệu được người dùng nhắc đến đầu tiên, thậm chí có những người chưa biết heo dầu là gì thì cũng đã từng nghe đến heo dầu Brembo. Với việc quá nổi tiếng nên bạn thường hay thấy heo dầu xe máy trên những mẫu xe đua thế giới.

Một thương hiệu heo dầu hàng đầu của Ý, phổ biến nhất là loại heo dầu Brembo 2 pis đối xứng khoảng 3 triệu đồng,cho đến những dòng cao cấp với giá trị gần 40 triệu đồng vẫn được người dùng ưa chuộng.

2. Nissin

heo dau nissin

Nissin là cái tên tiếp theo trong “làng heo dầu” nổi tiếng. Gồm có những thiết kế đẹp và chất lượng, heo dầu Nissin lại khá “nhạy” nên rất được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, hãng Nissin cũng có rất nhiều loại heo dầu xe máy từ phổ thông cho đến cao cấp. Và tất nhiên, các mức giá cũng rất đa dạng để cho mọi khách hàng lựa chọn.

3. Racing Boy

heo dau racing boy

Heo dầu Racing Boy cũng là một dòng heo dầu xe máy được khá nhiều biker ưa chuộng. Gắn lên xe giúp xe máy của bạn thêm nổi bật và cứng cáp hơn hẳn, nhờ thiết kế nguyên khối, đẹp hơn, tinh tế hơn, độc đáo trong từng chi tiết. Giá thành tham khảo cho heo dầu Racing Boy vào khoảng 600 trăm đến 2 triệu 7 trăm đồng.

Những điều cần lưu ý về heo dầu xe máy

heo dau winner x

  • Hiện nay trên thị trường đã có heo dầu fake 1.1 y như heo dầu thật chỉ có trọng lượng nhẹ hơn. Nên người dùng hết sức lưu ý.
  • Bộ phận Heo dầu nếu bị ốc răng nhuyễn sẽ dẫn đến bị hư hay bị hack, vì vậy bạn nên mua ốc Proti thay vào.
  • Nếu muốn giảm bớt tiếng cách-cách của bố thắng đụng heo dầu, các bạn có thể mua thêm phe gài giữ bố tầm 150k, sẽ giảm thiểu bớt âm thanh gây khó chịu này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bố thắng xe máy loại nào tốt? Và cách phân biệt bố thắng Fake

Qua các thông tin trên mà Head Honda Tân Cương chia sẻ về bộ phận heo dầu trên xe máy, cấu tạo của heo dầu, các loại heo dầu xe máy tốt nhất hiện nay, cùng một số lưu ý trong khi sử dụng heo dầu xe máy. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận này và chọn mua được dòng heo dầu thích hợp nhất với xe máy của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up