[Góc Tư vấn] Xe Vision nên đổ xăng loại nào tốt nhất?

Nếu bạn đang sở hữu Honda Vision, bạn có đang thắc mắc đi xe Vision nên đổ xăng nào? Ở Việt Nam, đa số mọi người đi xe máy thường không quan tâm đến đổ xăng loại gì sẽ phù hợp cho xe. Thực tế, nếu bạn biết phân biệt loại xăng sẽ rất giúp ích nhiều cho độ bền của xe, cũng như giúp động cơ vận hành xe Vision được êm hơn.

Những loại xăng trên thị trường hiện nay hay dùng cho xe Vision

xe vision nen do xang 92 hay 95

Xăng A92 ,A95 là những loại xăng dành cho xe máy rất phổ biến ở thị trường Việt Nam. Xăng có khả năng chống kích nổ và giúp xe máy vận hành trơn tru, hòa khí không nổ cục bộ, không bị cháy.

Chỉ số 92 và 95 được hiểu là chỉ số Octan RON đây biểu thị cho khả năng chống kích nổ của xăng. Chỉ số càng cao thì khả năng chống kích nổ còn lớn và ngược lại chỉ số còn thấp thì khả năng chống kích nổ sẽ nhỏ.

Kích nổ là hiện tượng nổ sớm hơn dự kiến trong bugi xe máy, hiện tượng này xảy ra khi hòa khí chưa được cháy hết ở cuối kỳ nén. Nếu kích nổ thường xuyên diễn ra sẽ khiến động cơ bị quá tải, giảm công suất đứng trước nguy cơ bị ỳ máy, cong vênh hoặc có thể gãy.

Theo các nghiên cứu, tỷ số nén sẽ khác nhau tùy vào mỗi động cơ xe. Tỷ số nén được hiểu là tỉ số thể tích giữa toàn phần và buồng cháy của xy lanh động cơ.Vì vậy, mỗi động cơ sẽ có chỉ số Octan (92 hoặc 95) phù hợp.

Đi xe Vision nên đổ xăng nào?

xe vision nen do xang nao

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tỷ số nén của xe dưới 10:1 nên sử dụng xăng A92 và ngược lại. Việc chọn xăng phù hợp, đúng với các dòng xe là việc làm quan trọng tránh cho xe không bị hư hỏng, hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ xe. VD: Honda Lead 125 có tỷ số nén 11:1 thì nên đổ xăng A95.

Vậy xe vision nên đổ loại xăng nào? Trước hết mình phải biết tỷ số nén của xe Vision mới có thể đưa ra loại xăng xe vision nên đổ xăng 92 hay 95. Theo cuốn sách HDSD Honda có ghi rõ tỷ số nén là 9,5:1.

Với tỷ số nén 9,5:1 như vậy xe vision 2021 nên đổ xăng nào? Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tỷ số nén xe dưới 10:1 nên sử dụng xăng A92. Vì vậy Honda Vision rất phù hợp để đổ xăng A92 giúp xe đạt được hiệu suất tốt và tiết kiệm nhiên liệu.

Những dòng xe tay ga không nên đổ xăng A95

di xe vision nen do xang nao

Tỷ số nén của các dòng xe nhỏ hơn 11:1 không nên đổ xăng A95 vì sẽ dễ gây lãng phí, giảm hiệu suất và gây tổn hại đến động cơ.Vì vậy để trả lời câu hỏi “ xe Vision nên đổ xăng 92 hay 95”, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng xăng A92 để ít gây tổn hại đến động cơ của xe.

Một khách hàng: Anh Nguyễn Văn Tuấn ở Quảng Trị đang sử dụng xe Honda Vision 2017. Lúc đầu, anh hay đổ xăng A92 ảnh di chuyển cảm giác xe êm và  mượt. Đến khi anh chuyển sang xăng A95 với hy vọng xe sẽ hoạt động tốt hơn nhưng kết quả lại không như mong đợi. Xe anh chạy hao xăng hơn, ỳ máy, thường bị chết máy mặc dù không phải mùa đông.

Anh Tuấn cho rằng xe có vấn đề về động cơ, nhưng trong lúc đó anh vô tình lướt facebook thấy có một bài viết hỏi xe vision nên đổ xăng 92 hay 95? Anh liền nhấn vào xem và anh tự đặt một câu hỏi: “vậy xe vision 2017 nên đổ xăng nào?” Anh lâu giờ luôn cứ nghĩ xăng nào cũng giống nhau. Anh không nghĩ đến xe Vision nên đổ xăng nào cho đến khí anh đọc được bài viết đó. Anh đến cây xăng đổ xăng A92 anh đề máy và di chuyển cảm giác xe chạy mượt và nhẹ hơn như lúc đầu. Khởi động xe cũng dễ và không còn ỳ máy với những tiếng nổ bụp như trước nữa.

Như vậy, là do không biết phân biệt loại xăng phù hợp với xe Vision là nguyên nhân chính dẫn đến những hiện tại trên. Nhờ vậy ta mới thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn xăng phù hợp với dòng xe của mình không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm nguyên liệu còn giúp xe vận hành bền bỉ hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xe Vision có mấy màu, màu nào Hot hiện nay?

Bảng tỷ số nén của một số dòng xe tay ga phổ biến hiện nay

Đây là Bảng tỷ số nén của một số dòng xe tay ga phổ biến hiện nay sẽ giúp ích để khách hàng có thể lựa chọn xăng phù hợp với xe của mình một cách dễ dàng.

Honda SH (125i,Mode)11:01A95
Honda SH 15010,6:1A95
Honda PCX11:01A95
Honda Lead 12511:01A95
Honda Vision9,5:1A92
Honda Air Blade11:1A95
Yamaha Grande9,3:1A92
Yamaha Janus9,5:1A92
Piaggio Liberty 3V11:01A95
Piaggio Zip 201411:01A95
Piaggio Vespa10,5:1 – 11,5:1A95
Yamaha Cuxi10,5: 1A95
Yamaha Nozza9,3:1A92
Yamaha Luvias10,9: 1A95
Suzuki Axelo 1259,6:1A92

xe vision 2021 nen do xang nao

Đối với các dòng xe tay ga cao cấp như Honda SH theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, khách hàng nên đổ xăng A95. Dùng đúng chủng loại xăng sẽ giúp xe ít bị hư hỏng, hoạt động động cơ nhịp nhàng, êm ái hơn. Tuy vậy, vẫn còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác như người đi xe có thường xuyên bảo dưỡng hay không, thay dầu nhớt đúng kỳ hạn không.

Có lẽ thắc mắc chung xe Vision nên đổ xăng nào? Khách hàng đã được giải đáp ở bài viết trên.Vì vậy việc xe Vision nên đổ xăng 92 hay 95 rất là quan trọng. Vì chọn sai loại xăng đổ sẽ để lại nhiều hệ lụy xấu cho xế yêu của bạn. Cảm ơn các bạn đã cùng với đại lý honda ủy nhiệm Tân Cương đọc hết chủ đề tư vấn về “Xe Vision nên đổ xăng loại nào tốt nhất?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up