Đi xe Cub có cần bằng lái không, và những điều cần biết!

Hiện nay đối với học sinh cấp 3 việc lựa chọn 1 chiếc xe máy Cub nhỏ gọn. Và xe có thể tiết kiệm được nhiên liệu, có giá tiền hợp lý, không cần đến bằng lái. Đây chính là vấn đề gây cho phụ huynh lẫn học sinh nhiều tranh luận. Sau đây sẽ là những giải mã về việc đi xe Cub có cần bằng lái không? Sẽ một phần nào đó giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về xe Cub. Hãy cùng Honda Tân Cương Quảng Trị tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

mua xe cub tai head honda tan cuong quang tri 1

Đi xe Cub cần bằng lái không?

Đây là một số câu hỏi mà đại đa số khách hàng có nhu cầu mua xe Cub đều quan tâm như: “đi xe Cub 50cc có cần bằng lái không?”, “đi xe Cub 81 có cần bằng lái không?” hay “đi Xe Cub 70 có cần bằng lái không?”… Cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

Xe Cub 50 cần bằng lái không?

cub 50 can bang lai khong

Theo quy định của luật giao thông, xe Cub có xi lanh dưới 50cc trên thị trường là dòng xe máy cho phép người điều khiển giao thông không cần bằng lái và được phép điều khiển. Do đó, Xe Cub 50 là dòng xe được phép điều khiển. Và xe này không cần bằng lái như các dòng xe phân khối lớn khác.

Xe cub 70 cần bằng lái không?

Thắc mắc về việc đi xe Cub 50cc có cần bằng lái không? Thì đã được chúng tôi giải đáp ở phía trên. Nhưng vẫn còn có rất nhiều phụ huynh đặt ra câu hỏi và tranh cãi về việc đi xe Cub 70 có cần bằng lái xe không?

Ở nước ta, đa số các dòng xe máy phổ thông đều có mức công suất 50cc trở lên. Và các loại xe tay ga thì phân khối dao động từ 110cc đến 150cc. Trong khi các dòng xe mô tô phân khối lớn dao động khoảng 175cc. Tất cả các dòng xe này khi điều khiển xe bắt buộc phải có giấy phép lái xe.

di xe cub 50 can bang lai khong

Các quy định khi điều khiển xe máy trên đường phố. Người điều khiển phải có giấy phép lái xe theo quy định như thế nào:

  • Giấy phép hạng A1: Đây là bằng lái cho phép điều khiển xe mô tô 2 bánh. Xe có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc.
  • Giấy phép xe hạng A2: Đây là bằng lái xe cho phép người điều khiển xe mô tô 2 bánh. Và không giới hạn dung tích xi lanh của xe.
  • Giấy phép lái xe hạng A3: Đây là bằng lái cho phép điều khiển xe mô tô 3 bánh, xe kéo, xích lô, xe lam. Và có xe hạng A1, không áp dụng cho xe hạng A2.
  • Giấy phép lái xe hạng A4: cho phép điều khiển máy kéo đến 1.000 kg.

Vì vậy khách hàng nên cân nhắc kĩ khi mua xe Cub 70. Xe Cub 70 có cần bằng lái không? Trong trường hợp xe Cub 70 có dung tích xi lanh 50cc thì khách hàng có thể điều khiển dòng xe này và không cần bằng lái như các dòng xe khác. Còn nếu xe Cub 70 có xi lanh trên 50cc bắt buộc khách hàng phải có bằng lái.

Xe cub 81 cần bằng lái không?

cub 81 can bang lai khong

Theo quy định của pháp luật về việc điều khiển giao thông, giấy phép lái xe hạng A1 được cấp cho những xe có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175 cc. Do đó, nếu xe không rõ dung tích xi lanh bao nhiêu sẽ chia ra thành 2 trường hợp:

  • Trong trường hợp xe Cub 81 của bạn có dung tích xi lanh dưới 50cc. Bạn không cần giấy phép lái xe hạng A1 thì vẫn được cho phép điều khiển xe Cub khi tham gia giao thông.
  • Trong trường hợp xe Cub 81 của bạn có dung tích xi lanh từ 50cc. Thì khi đó bắt buộc bạn cần phải có giấy phép lái xe để điều khiển loại xe trên.

Như vậy, khi điều khiển xe Cub tham gia giao thông bạn cần mang theo giấy phép lái xe với những xe có dung tích trên 50cc. Nếu bạn điều khiển xe trong trường hợp không có Giấy phép lái xe, thì bạn đã vi phạm quy định của pháp luật về giao thông đường bộ.

Vì sao nên chọn đi xe Cub?

di xe cub can bang lai khong vay

Xe Cub dễ điều khiển, thuận tiện cho việc đi lại rất phù hợp với người cao tuổi và người mới tập lái. Phong trào chơi xe Cub hiện nay đang trở lại khá nhộn nhịp. Đặc biệt thu hút giới trẻ nhờ kiểu dáng nhỏ gọn, thể hiện được cá tính riêng biệt.

Đa số, học sinh cấp ba, hay những bạn không đủ tuổi để điều khiển xe máy trên 50 phân khối. Thì xe Cub dưới 50cc là lựa chọn hoàn hảo nhất. Một số bạn ngại đạp xe đi học vì nhà quá xa vừa mệt vừa tốn thời gian. Hay tốn công sức, đi xe điện thì phải sạc điện. Vì vậy mà xe Cub sẽ là một giải pháp cực kỳ hiệu quả. Đối những bạn học sinh có cá tính vừa “đẹp, lạ và độc”. Thì xe Cub đảm bảo được các tiêu chí trên, dễ dàng kết hợp với các kiểu style mà bạn thích. Do đó mà các dòng xe Cub trên thị trường hiện nay luôn được“săn đón” rất sôi nổi.

Đâu là giải pháp cho người chưa có bằng lái xe máy?

di xe cub can bang lai khong

Ở thị trường rất khó tìm kiếm các dòng xe máy có mức dung tích xi lanh trong khoảng từ 50cc tới 100cc. Tuy nhiên, nếu có thì người điều khiển các dòng xe này đều phải “BẮT BUỘC CÓ BẰNG LÁI XE HẠNG A1”. Do đó, nếu chưa có bằng lái xe máy. Thì bạn có thể chọn các dòng xe Cub không cần bằng lái với dung tích từ 50cc trở xuống.

Theo luật giao thông các loại phương tiện xe máy có dung tích dưới 50cc. Cho phép người từ 16 tuổi trở lên điều khiển và không cần bằng lái như các dòng xe có dung tích lớn khác. Vì vậy dòng xe Cub 50cc rất được các bạn học sinh cấp 3, người lớn tuổi ưa chuộng. Còn đối với các dòng Cub 125cc của Honda chúng tôi thường dành cho giới trẻ thích khám phá. Hoặc dành cho các tay chơi xe cub có niềm đam mê sưu tầm, bạn có thể tham khảo thêm tại website.

Đi xe Cub có cần bằng lái không? Đi xe cub 50cc, 81,… có cần bằng lái không? Đã được chúng tôi giải đáp ở phía trên, hi vọng khách hàng có thể hiểu rõ hơn về luật. Và có thể dễ dàng lựa chọn được một mẫu xe Cub phù hợp với mình. Nếu khách hàng quan tâm về các mẫu xe Cub thì có thể tham khảo Honda Tân Cương, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up