TẠI SAO XE MÁY TĂNG GIÁ MẠNH? LIỆU GIÁ CÓ GIẢM KHÔNG?

Nhiều hãng xe máy tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sản xuất khiến nguồn cung bị hạn chế. Khách hàng muốn mua phải đặt hàng và chấp nhận chịu chênh giá bán rất lớn.

Vậy tại sao lại có hiện tượng xe máy tăng giá mạnh như thế này? và liệu giá có trở về như lúc ban đầu? Hãy xem ngay câu trả lời ở bài viết dưới đây của Honda Tân Cương nhé!

> Top 4 dòng xe dành cho nam đáng mua nhất 2022

Xe máy tăng giá mạnh

Tại sao xe máy tăng giá mạnh?

Thị trường xe máy đang trong cơn “sốt” khi giá xe tăng chóng mặt. Thậm chí giá tăng mạnh, nhưng nhiều đại lý cũng không có hàng để bán. Trong khi đó, những ai muốn mua xe phải đặt hàng trước rất sớm và bắt buộc chịu mức giá chênh lệch rất lớn.

Đặc biệt, giá xe máy Honda Vision, Honda Air Blade, Honda SH hay SH Mode luôn trong tình trạng chênh vài chục triệu đồng so với giá đề xuất của hãng,…

Có nhiều lời đồn thổi rằng các đại lý tự nâng khống giá để bán kiếm lời, tự tạo nên cơn sốt trên thị trường nhưng thực tế không hề có chuyện như vậy.

Xe máy tăng giá mạnh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hàng, tăng giá xe máy là do thiếu nguồn cung chip và chi phí đầu sản xuất tăng. Do Trung Quốc thực hiện chính sách “Zero Covid”, nên nhiều nhà máy phải sản xuất cầm chừng, thậm chí đóng cửa.

Đây là nguyên nhân chính được vị đại diện Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) cho rằng, đã ảnh hưởng lớn đến nguồn cung chip của cả ngành công nghiệp ô tô, điện tử, xe máy toàn cầu…

Trong tương lai gần, Việt Nam có kế hoạch thu hút, hoặc đầu tư nhà máy sản xuất chip. Nhưng chỉ phục vụ trong ngành máy vi tính. Còn về sản xuất chip để phục vụ trong ngành ô tô và xe máy thì chưa bởi có những đặc thù nhất định.

Do đó, tình trạng khan hiếm xe máy do thiếu chip vẫn sẽ phụ thuộc vào diễn biến sản xuất của Trung Quốc. Đây là nguyên nhân dẫn đến xe máy tăng giá mạnh vào thời gian gần đây.

Xe máy tăng giá mạnh

Hiện cũng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam cung cấp phụ tùng xe máy, nhưng chủ yếu là những mảng đơn giản, còn nhưng những bộ phận phức tạp như động cơ thì chưa làm được…

Tức là, không có riêng chính sách cho ngành xe máy, mà Bộ Công thương sẽ nghiên cứu, đề xuất, ban hành chính sách chung cho ngành cơ khí chế tạo, trong đó có những phần liên quan đến ngành xe máy…

Xe máy tăng giá mạnh

Giá xe máy có thể giảm xuống không?

Đây là câu hỏi mà Honda Tân Cương nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây khi giá xe máy tăng mạnh. Thực sự đứng trên phương diện là một đại lý đưa các dòng xe đến tay khách hàng, chúng tôi luôn muốn khách hàng được sở hữu chiếc xe với mức giá hợp lý và xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Nhưng đây là nguyên nhân bất khả kháng mà không đại lý nào có thể đứng ra giải quyết được. Giải pháp nhanh nhất đẻ thay đổi hiện tượng xe máy tăng giá mạnh là Trung Quốc thay đổi chính sách “Zero Covid, vị này dự báo “phải đợi sau đại hội đảng của nước này, lúc đó may ra có thế có chiến lược khác”.

Xe máy tăng giá mạnh

> Mua Xe SH Mode 2022 Trả Góp Ở Đâu Đơn Giản Nhất

Hy vọng răng Trung Quốc sẽ nhanh chóng thay đổi chính sách để đưa các dòng xe của Honda về mức giá bạn đầu, để tất cả các khách hàng có thể sở hữu chiếc xe của riêng mình. Nếu bạn đang quan tâm đến xe máy Honda thì hãy liên hje ngay với Honda Tân Cương để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up