Tại sao cần bảo dưỡng xe máy theo định kỳ?

? TM QUAN TRNG CA BO DƯỠNG

Một chiếc xe máy được bảo dưỡng tốt là yếu tố đảm bảo cho an toàn lái xe, tính kinh tế và yên tâm khi lái xe. Ngoài ra nó còn giúp giảm ô nhiễm môi trường.

Để tạo thuận lợi cho việc tham khảo của quý khách về các mục kiểm tra định kỳ cho các loại xe do Honda Việt Nam sản xuất, chúng tôi xin tóm tắt các mục cần kiểm tra theo số km và số tháng sử dụng thích hợp, tương ứng với thời gian kiểm tra tại các Cửa hàng do Honda ủy nhiệm. Những hướng dẫn này đều dựa trên giả thiết rằng chiếc xe này sẽ được sử dụng đúng mục đích như đã thiết kế. Nếu xe được sử dụng ở những nơi có điều kiện ẩm ướt, bụi bẩn, hoặc chạy ở tốc độ cao thì phải được bảo dưỡng thường xuyên hơn lịch bảo dưỡng.

Nếu xe của quý khách bị đổ hoặc va chạm, hãy mang xe đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm để được kiểm tra các bộ phận chính, và thực hiện sửa chữa (nếu cần).

? HƯỚNG DN BO DƯỠNG ĐỊNH K

Honda rất chú trọng đến những thời kì kiểm tra này bởi vì đó là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự bảo quản và độ bền của xe. Trong 4 lần kiểm tra đầu tiên, chủ xe chỉ phải thanh toán cho phần nguyên vật liệu đã sử dụng (dầu nhớt máy, châm nước, sạc bình ắc quy, phụ tùng hao mòn tự nhiên), và cho sửa chữa không bao gồm trong lịch bảo dưỡng (xem Sách hướng dẫn sử dụng của mỗi loại xe).

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ xe gắn máy Honda phải được tiến hành theo lịch bảo dưỡng trong Sách hướng dẫn sử dụng xe và phải do Cửa hàng hoặc Trạm dịch vụ được ủy nhiệm thực hiện thì việc bảo hành này mới có hiệu lực.

Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ được xác định theo số km hoặc tháng sử dụng, tính theo trường hợp nào đến trước (xem Phiếu bảo hành).

Trước khi chạy xe, ngoài việc kiểm tra định kì cần có sự kiểm tra đặc biệt tại xưởng (quý khách phải chịu chi phí).Ngoài ra, trước khi chạy xe cần kiểm tra những điểm sau: còi, đèn, quay tay lái, đèn báo rẽ (signal), phanh (thắng), ky hợp (ambraya), lốp (vỏ), kính chiếu hậu, mức xăng và dầu nhớt máy.

Công ty Honda Việt Nam có quyền sửa đổi các điều kiện của việc bảo hành này hoặc sản phẩm của mình mà không chịu trách nhiệm về việc áp dụng những thay đổi này cho những xe đã bán trước đó.

? LỊCH VÀ THỜI HẠN KIỂM TRA ĐỊNH KỲ

Có thể nói bảo dưỡng là cần thiết để giữ cho chiếc xe luôn vận hành êm ái. Bạn cần thường xuyên quan sát số kilomet đã chạy để kiểm tra và thay mới phụ tùng tiêu hao đúng thời điểm để chiếc xe của mình luôn có được khả năng vận hành tốt nhất. Kiểm tra xe máy định kỳ cũng giống như công việc “chăm sóc sức khỏe” thường xuyên cho xe, giúp kịp thời phát hiện và khắc phục những hư hỏng để tránh ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

Dùng cho xe bảo hành 2 năm

Dùng cho xe bảo hành 3 năm

 ? MT S LM TƯỞNG CA KHÁCH HÀNG

1️⃣️️ Tôi mua xe ở HEAD nào thì chỉ KTĐK hay bảo hành ở HEAD ấy?

➾ Sai: Vì bạn có thể mang xe và sổ bảo hành đến bất kỳ HEAD khác để KTĐK hay bảo hành trong suốt thời gian bảo hành.

2️⃣ Thời hạn bảo hành có thể chọn lựa, ví dụ: Tôi ít đi xe thì tôi chọn gói bảo hành 30.000 km, hoặc tôi đi xe nhiều thì tôi chọn gói bảo hành 3 năm?

➾ Sai: Thời hạn bảo hành là 3 năm hoặc 30.000km tùy theo điều kiện nào đến trước kể từ ngày mua xe. Vì thế nếu bạn ít đi xe, chưa đến 30.000km mà hết 3 năm cũng hết hạn bảo hành. Hoặc bạn đi xe nhiều, chưa hết 3 năm mà quá 30.000km cũng hết bảo hành luôn nhé.

3️⃣ Tôi được 6 lần KTĐK miễn phí xe trong 3 năm thì tôi đi lúc nào cũng được, khi nào rảnh thì tôi đi, miễn sao hết thời gian bảo hành tôi đi đủ 6 lần là được?

➾ Sai: Thời gian 6 lần KTDK được quy định rất chi tiết nên nếu bạn không đi đúng theo quy định thì lần KTDK đó sẽ bị mất lượt.

? 6 LN KIM TRA ĐỊNH K KHÁCH HÀNG NÊN NH

 Ln 1: Trước 1 tháng hoặc 1.000km tùy theo điều kiện nào đến trước.

 Ln 2: 1 tháng 1 ngày đến 6 tháng hoặc 1.000km đến 6.000km tùy theo điều kiện nào đến trước.

Ln 3: 6 tháng 1 ngày đến 12 tháng hoặc 6.000km đến 12.000km tùy theo điều kiện nào đến trước.

Ln 4: 12 tháng 1 ngày đến 18 tháng hoặc 12.000km đến 18.000km tùy theo điều kiện nào đến trước.

Ln 5: 18 tháng 1 ngày đến 27 tháng hoặc 18.000km đến 24.000km tùy theo điều kiện nào đến trước.

Ln 6: 27 tháng 1 ngày đến 36 tháng hoặc 24.000km đến 30.000km tùy theo điều kiện nào đến trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up