Những điều cần biết về bảo dưỡng xe máy

? BẢO DƯỠNG XE MÁY HON DA CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Để chiếc xe của bạn luôn vận hành một cách êm ái thì việc bảo dưỡng xe là điều rất cần thiết. Công việc này cũng giống như bạn đang “chăm sóc sức khỏe định kỳ” cho xe, kịp thời phát hiện và khắc phục những hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Dù là bạn đang đi xe máy hay tay ga thì thường xuyên kiểm tra các hạng mục cơ bản sau đây sẽ giúp “xế yêu” luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất:

1️⃣ Thay nhớt xe máy định kỳ: theo khuyến cáo, nếu bạn sử dụng xe trong điều kiện bình thường, thì sau 1.000km đầu tiên buộc phải thay dầu và cứ 4.000km tiếp theo thay một lần. Trường hợp bạn sử dụng xe thường xuyên thì nên rút ngắn thời gian thay dầu từ 1.500 – 2.000km. Các loại dầu cần thay lúc này: dầu máy, dầu hộp số, dầu phanh và má phanh.

2️⃣ Kiểm tra lọc gió: Mỗi năm, bạn cần thay lọc gió 1 lần hoặc sau 10.000 – 16.000km, điều này sẽ giúp:

Tăng tuổi lọc gió 

Tránh xe không bị hụt hơi và thải khói đen ra ngoài môi trường

Lọc sạch được bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng

Giúp nhiên liệu phun vào được đốt cháy hết.

3️⃣ Kiểm tra bugi: việc kiểm tra và thay thế định kỳ khoảng sau 8.000 – 10.000km. Dù là bugi ở tiêu chuẩn nào cũng nên được thay thế theo khuyến cáo, nếu không sẽ dẫn đến những tình huống xấu như: chết bugi, không thể đánh lửa, gây hư hại cho các bộ phận khác xung quanh (ắc quy, pít-tông, ống xả khí).

4️⃣ Bảo dưỡng lốp xe và hệ thống truyền động:

Lốp xe máy

Dây đai, nhông, xích

Rửa xe

Thay linh kiện

Bảo dưỡng ắc quy

Kiểm tra lốp xe và má phanh

Thay dầu nhớt

 

? NÊN BẢO DƯỠNG XE MÁY ĐỊNH KỲ Ở ĐÂU

Các cửa hàng bảo dưỡng và sửa chữa xe máy hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều nhưng để lựa chọn địa điểm an toàn cho “xế” của bạn thì nên tìm hiểu thông tin thật kỹ. Đặc biệt, đối với những người ít am hiểu về xe như phụ nữ cũng là điều cần thiết, tránh các trường hợp bị “chặt chém”, “luộc đồ”…

Hệ thống HEAD Tân Cương là một trong những đại lý bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ xe máy an toàn và đạt tiêu chuẩn của Honda. Tại đây, bạn hoàn toàn yên tâm bởi:

1️⃣ Phụ tùng chính hãng Honda: Honda Tân Cương hiểu rõ về cơ cấu các dòng xe Honda hiện hành và có đầy đủ phụ tùng, phụ kiện thay thế chính hãng vỡi mức giá được niêm yết.

2️⃣ Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu về bảo dưỡng xe máy Honda. Phong cách chuyên nghiệp, thái độ tôn trọng khách hàng, làm việc tận tâm, nhắc nhở khách đến thay nhớt xe định kỳ và bảo dưỡng đúng thời hạn.

Honda Tân Cương – Phục vụ khách hàng là một niềm vinh hạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up