NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY CẦN NHỚ

Khóa chống trộm xe máy smartkey ngày càng trở nên phổ biến nhờ có độ bảo mật cao đi kèm nhiều tiện ích đặc biệt được ứng dụng trong nhiều dòng xe đời mới. Với tính an toàn cao, chống trộm hiệu quả và tích hợp nhiều tính năng hữu ích, khóa smartkey ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng.

> Xe Vision Hết bình do quên tắt Smartkey phải làm gì?

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Khóa Chống Trộm Xe Máy Cần Nhớ

Nguyên lý hoạt động của khóa chống trộm xe máy

Khóa chống trộm xe máy smartkey sử dụng công nghệ RFID (trường điện từ) để tiến hành đối chiếu mã xác nhận giữa SCU và thiết bị FOB. Khi người dùng tắt động cơ xe, SCU vẫn ở trạng thái hoạt động và chờ tín hiệu từ thiết bị FOB.

Khi người dùng bấm nút báo động hoặc nút tìm xe trên thiết bị FOB thì tín hiệu sẽ được gửi đến SCU. Bộ điều khiển này có thể thu được tín hiệu của FOB ở khoảng cách khoảng 10m.

Khi người dùng khởi động nút nguồn trên FOB, bộ điều khiển SCU sẽ quét trong phạm vi 1m và đối chiếu mã xác nhận ID. Nếu kết quả trùng khớp thì thiết bị FOB sẽ cho phép người điều khiển xe có thể điều chỉnh được cụm khóa trên xe.

Sau khi người điều khiển xe nhấn vào nút mở khóa trên xe thì bộ điều khiển SCU tiếp tục gửi mã xác nhận ID đến ECU. Nếu mã xác nhận là đúng thì hệ thống điện chính sẽ mở và người dùng có thể khởi động xe.

Đây là nguyên lý chung của khóa chống trộm xe máy smartkey, tùy vào từng thương hiệu thì cách mở/tắt hệ thống smartkey sẽ khác nhau. Đơn cử như Honda có 2 hệ thống smartkey khác nhau, gồm loại yêu cần ấn nút đề máy để mở smartkey và loại không cần.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Khóa Chống Trộm Xe Máy Cần Nhớ

Ưu và nhược điểm của smartkey

Ưu điểm

Những ưu điểm của chìa khóa smartkey có thể kể đến như sau:

Khả năng chống trộm hiệu quả: Smartkey tích hợp chức năng báo động khi có ngoại lực tác động vào xe như rung lắc, di chuyển hoặc khi người lạ thực hiện ý định xấu với xe.

Hỗ trợ tìm xe: Đa số smartkey đều có tính năng tìm xe với tín hiệu đèn và còi khá hữu hiệu đối với bãi xe.

Thiết kế hiện đại: So với những kiểu dáng ổ khóa truyền thống đơn giản thì thiết kế của smartkey mang lại sự ấn tượng hơn. Nhiều chìa khóa thông minh sở hữu đèn LED chiếu sáng, nhỏ gọn, hiện đại và thu hút.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Khóa Chống Trộm Xe Máy Cần Nhớ

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, smartkey cũng tiềm tàng những nhược điểm có thể ảnh hưởng đến vận hành

Khó sử dụng trong nhiều môi trường: Sử dụng sóng vô tuyến, smartkey dễ bị nhiễu sóng khi ở trong điều kiện điện từ mạnh hơn như gần trạm điện, tháp truyền hình hay lúc pin yếu.

Dễ mất xe khi chủ đứng gần: Khi dừng xe và vặn núm về phía tắt, chủ xe vẫn có thể bị kẻ gian trộm xe khi chìa khóa quá gần xe.

Khó làm lại khóa khi cần: Vì tính bảo mật cao, mỗi smartkey sẽ được định danh bằng 1 dãy mã số. Nếu mất bộ điều khiển cầm tay thì bạn phải mang xe đến hãng kèm với dãy mã số để khôi phục khóa mới. Rất ít dịch vụ làm khóa bên ngoài có thể thực hiện việc này.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Khóa Chống Trộm Xe Máy Cần Nhớ

Lưu ý khi sử dụng chống trộm xe máy

Để sử dụng smartkey hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý những điều sau:

Không nên sử dụng smartkey khi pin yếu, gần tháp truyền hình, trạm phát thanh, sân bay hoặc gần các thiết bị có sóng vô tuyến mạnh.

Không đặt chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết không dây, điện thoại thông minh, laptop.

Không đè các vật kim loại lên thiết bị điều khiển cầm tay FOB.

Tránh bảo quản thiết bị FOB ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc nhiều từ trường.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để thực hiện các thao tác khởi động xe bằng smartkey đúng cách.

Khi smartkey gặp vấn đề, cần liên hệ ngay với kỹ thuật viên của hãng hoặc các trung tâm sửa chữa có uy tín để xác định, giải quyết.

>> Dấu hiện nhận biết xe bị hao xăng nhất định phải nhớt

Trên đây là toàn bộ thông tin về khóa chống trộm Smartkey mà Honda Tân Cương đem đến cho bạn. Chìa khóa thông minh smartkey nổi bật với tính tiện lợi, an toàn, bảo mật cao, hạn chế tình trạng bị mất cắp. Nhưng smartkey dễ gặp vấn đề hơn chìa khóa cơ do cấu tạo phức tạp và sử dụng nhiều công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up