NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE BỊ NÓNG MÁY VÀ CÓ MÙI KHÉT

NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE BỊ NÓNG MÁY VÀ CÓ MÙI KHÉT

Khi xe vận hành thì máy nóng là chuyện rất bình thường, tuy nhiên nếu máy nóng quá mức và bốc ra mùi khét thì lúc này bạn nên kiểm tra lại vì đây có thể là dấu hiệu báo động của xe bạn.

Dưới đây Quốc Tiến sẽ đưa ra một số nguyên nhân có thể là ‘thủ phạm’ khiến xe máy bị nóng máy và bốc mùi khét:

Tắc đường kẹt xe

Kẹt xe không phải là một cảnh quá xa lạ đối với các thành phố lớn, việc giờ cao điểm chìm trong biển xe và người là một chuyện quá đỗi bình thường. Nếu bạn cho rằng kẹt xe chỉ làm tổn thời gian chứ không mất điều gì thì bạn đã lầm. Việc xe nổ máy liên tục trong thời gian dài sẽ làm nhiệt thải ra nhiều, đối với các dòng xe máy đặc biệt là xe số sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí rất bất lợi.

Từ đó ta có thể hiểu việc tắc đường sẽ khiến cho máy xe bị nóng, bạn có thể tránh ra đường vào giờ cao điểm hoặc chọn lộ trình đường thông thoáng hơn.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE BỊ NÓNG MÁY VÀ CÓ MÙI KHÉT 1

Dùng nhớt kém chất lượng

Dầu nhớt mang chức năng vô cùng trọng yếu trong xe máy, giúp xe vận hành êm ái và trơn tru hơn. Phương tiện di chuyển chủ yếu ở Việt Nam chính là xe máy nên nhu cầu sử dụng dầu nhớt cũng không hề nhỏ. Lợi dụng điều này, một số loại nhớt giả, kém chất lượng cũng được tuồng vào Việt Nam để tiêu thụ.

Một phần những người sử dụng xe máy sẽ không có quá nhiều kiến thức về xe cộ nói riêng và dầu nhớt nói chung nên dễ bị nhớt giả ‘qua mặt’. Việc sử dụng các loại nhớt kém chất lượng này khiến cho máy xe không được bôi trơn đủ, tạp chất nhiều gây nóng máy xe và thậm chí hỏng máy.

Để tránh gặp phải trường hợp này hãy tiến hành thay nhớt ở những nơi uy tín, cung cấp hàng chính hãng như Hệ Thống Honda Tân Cương. Nếu chẳng may xe bạn đã bị ‘đụng’ phải nhớt bẩn thì nên xả hết nhớt cũ, vệ sinh lại khoang đựng nhớt và thay thế nhớt mới.

Do lọc gió bẩn

Lọc gió là bộ phận đưa không khí vào buồng đốt, duy trì tỉ lệ nhất định với xăng để có thể vận hành xe. Nếu lọc gió bẩn thì tỉ lệ tiêu chuẩn này sẽ bị phá vỡ, xe hoạt động với trạng thái dư nhiên liệu và không cháy hết do bị thiếu oxy. Nếu tình trạng này diễn biến lâu ngày sẽ làm ốn pô thoát ra khí bẩn, kẹt và gây nóng. Vì vậy bạn nên chút ý tình trạng lọc gió để sửa chữa và thay thế kịp thời.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE BỊ NÓNG MÁY VÀ CÓ MÙI KHÉT 2

Do thiếu nước làm mát

Hiện nay rất nhiều loại xe trên thị trường sử dụng nước làm mát để điều hòa nhiệt độ của máy xe trong thời gian vận hành. Tuy nhiên có rất nhiều người không chú ý để chất lượng nước làm mát trong xe mình có còn hoạt động tốt hay không. Dung dịch làm mát là một bộ phận cần thiết và giúp ích rất nhiều trong việc tản nhiệt của máy xe. Nếu để cạn nước làm mát thì xe có thể bị nóng nhanh, chạy ì và thậm chí có thể bị vỡ lốc máy.

Nước làm mát thì không cần thay thường xuyên tuy nhiên cần châm kịp thời tránh tình trạng bị cạn rất có hại cho xe. Thông thường bạn nên bổ sung nước làm mát mỗi lần đi bảo dưỡng định kì và thay mới sau khoảng 15000km.

❤️ Cảm ơn Quý khách đã luôn đồng hành cùng Hệ Thống Xe Máy Tân Cương!

✉ #INBOX hoặc gọi #HOTLINE để được hỗ trợ nhanh nhất.
????????: ????.??.??.??
? ?????: cskh@hondatancuong.com.vn
—————————————————————

Hệ thống Xe Máy TÂN CƯƠNG:

HEAD TÂN CƯƠNG 1

ĐC: 204 Lê Duẩn, Đông Hà, Đối diện với Bưu điện Tỉnh và khách sạn Golden

ĐT: 0233.626.3333

HEAD TÂN CƯƠNG 2

ĐC: 53 – 55 Hùng Vương, TT Hải Lăng ( đối diện bờ Hồ)

ĐT: 0233.387.5555

TÂN CƯƠNG ĐÔNG HÀ

ĐC: 235 Lê Duẩn, Đông Hà (gần cầu vượt)

ĐT: 0233.385.4442

TÂN CƯƠNG THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

ĐC: 83 Lê Duẩn, TX Quảng Trị (đối diện BX Thị Xã và gần cầu Trắng)

ĐT: 0233.372.7686

2 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up