NÊN MUA XE AIR BLADE 2022 PHIÊN BẢN NÀO TỐT NHẤT?

Xe Air Blade 2022 là cái tên được người quan tâm trong phân khúc xe tay ga tầm trung nhất hiện nay. Hiện nay, Air Blade 2022 có 2 phiên bản tiêu chuẩn 125cc và đặc biệt 150cc. Vậy nên mua Air Blade phiên bản nào thì vừa tốt, vừa được giá? Vậy bạn nhất định phải đọc bài viết này nhé.

So sánh thiết kế Air Blade 2022 phiên bản Tiêu chuẩn – Đặc biệt

Honda Air Blade 2022 thu hút mọi ánh nhìn với thiết kế ấn tượng mang phong cách hiện đại. Thiết kế “chữ X” đầy mạnh mẽ và uy lực rất được lòng người dùng. Điểm mới của Air Blade nằm ở bộ tem phần ốp hông. Đối với các phiên bản đặc biệt sẽ có thêm dòng chữ Special Edition.

So sánh màu tem của các phiên bản Honda Air Blade 2022
Cả 2 phiên bản đặc biệt và tiêu chuẩn gồm động cơ 125cc và 150cc đều không có sự khác biệt nhiều về thiết kế. Điểm khác biệt chủ yếu ở 2 phiên bản này đến từ màu sắc của xe.

Đối với phiên bản Air Blade 125 2022 sẽ gồm các màu sắc như sau:

– Air Blade 125 – Phiên bản Đặc biệt: đen

– Air Blade 125 – Phiên bản Tiêu chuẩn: Đỏ đen, Xanh đen, Xám đen, Trắng đen

Đối với phiên bản Air Blade 150 2022 gồm các màu sắc như sau:

– Air Blade 150 – Phiên bản Đặc biệt: Xanh xám đen

– Air Blade 150 – Phiên bản Tiêu chuẩn: Đỏ bạc đen, Xanh bạc đen, Xám đen bạc, Đen bạc

Tư vấn mua xe Air Blade theo màu tem thì còn tùy sở thích màu sắc hợp xe hợp phong thủy của mỗi người sẽ đưa ra quyết định chọn màu xe phù hợp.

Tiện ích của xe Air Blade 2022

Khóa smartkey và đèn LED hiện đại

Air Blade được trang bị khá nhiều tiện ích tiên tiến, nhất là khóa thông minh Smartkey với chức năng báo chống trộm cho cả hai phiên bản. Đây cũng là một trong những công nghệ tiên tiến nhất được trang bị cho các dòng xe máy cao cấp tại Việt Nam.

Cụm đèn LED trước và mặt đồng hồ LCD có trên cả hai phiên bản giúp gia tăng tính thẩm mỹ, đồng thời tăng cường độ chiếu sáng ở bất kỳ điều kiện nào. Trên bản 150cc, đèn LED sẽ luôn ở trạng thái chiếu sáng.

Hệ thống phanh ABS

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS một trang bị cực kỳ đắt giá trên những dòng xe tay ga hiện nay. Đây là trợ thủ đắc lực để bạn an tâm hơn khi gặp những tình huống phải xử lý phanh gấp. Tuy nhiên trang bị ABS chỉ có trên động cơ 150cc đối với cả phiên bản Tiêu chuẩn và Đặc biệt. Còn động cơ 125cc chỉ được trang bị phanh CBS truyền thống. Vì vậy, khi bạn phân vân chưa biết nên mua Air Blade phiên bản nào, bạn có thể cân nhắc dựa vào yếu tố này nhé.

Cổng sạc tiện lợi và hộc chứa đồ dung tích lớn

Một tiện ích khác rất kịp thời cho các tín đồ công nghệ, đó là Air Blade đã được trang bị cổng sạc 12V tiện lợi. Bạn có thể sạc nhanh các thiết bị di động mà không phải lo lắng việc hết pin điện thoại giữa chừng. Nhưng trang bị này chỉ có trên phiên bản động cơ 150cc (Tiêu bhuẩn – Đặc biệt). Đây cũng là trang bị đáng để bạn cân nhắc khi phân vân mua Air Blade phiên bản nào.

Cả hai phiên bản xe đều được trang bị cốp xe dung tích lớn đạt 22,7 lít cho phép chứa được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu và nhiều vật dụng nhỏ khác. Hộc chứa đồ được trang bị đèn chiếu sáng để bạn dễ dàng tìm kiếm các vật dụng cần thiết.

Động cơ của xe máy Honda Air Blade 125 và 150 có gì khác biệt?

Sự khác biệt giữa động cơ 150cc và 125cc thể hiện rõ ở khả năng tăng tốc: Xe Air Blade 150 chỉ mất 6,2 giây để tăng từ 0 lên 100m với vận tốc từ 40km/h.

Phiên bản 125cc xe được trang bị động cơ eSP, xy lanh đơn và được làm mát bằng dung dịch. Tại khối động cơ này, xe sản sinh công suất 11,26kW tại tua máy 8,500 vòng/ phút. Mô men xoắn cực đại đạt 11,26 Nm tại tua máy 5,000 vòng/ phút. Ở khối động cơ này, xe có mức tiêu thụ xăng khá tiết kiệm ở mức 1,99 lít/ 100km.

Phiên bản 150cc xe cũng được trang bị động cơ eSP, xy lanh đơn và làm mát bằng không khí. Nhưng với khối động cơ 150cc, xe sản sinh công suất 12,8kW tại tua máy 8,500 vòng/ phút. Mô men xoắn cực đại đạt 13,3 Nm tại tua máy 5,000 vòng/ phút. Do khối động cơ mạnh hơn, trọng lượng nặng hơn nên mức tiêu thụ nhiên liệu cũng cao hơn. Xe tiêu tốn 2,17 lít/ 100km theo công bố của nhà sản xuất.

Như vậy, với những chia sẻ của Honda Tân Cương về những đặc điểm nổi bật trong trang bị, thiết kế và động cơ của 2 phiên bản Air Blade 125cc và 150cc hy vọng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn nên mua Air Blade 125 hay 150. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up