HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI XE SỐ AN TOÀN

Xe số là loại phương tiện được đa số người tiêu dùng Việt ưa chuộng vì tính tiện lợi, phù hợp để di chuyển trên nhiều loại địa hình khác nhau từ đồng bằng đến đồi núi. Nhằm giúp các bạn tự tin điều khiển loại phương tiện này,Honda Tân Cương mang đến hướng dẫn cách đi xe số an toàn, cùng tìm hiểu nhé. 

> XE WAVE ALPHA 2023 CÓ GÌ MỚI SO VỚI CÁC ĐỜI CŨ?

hướng dẫn cách đi xe số an toàn

Hướng dẫn cách đi xe số an toàn

Kỹ năng giữ thăng bằng khi đi xe số

Để có thể điều khiển được bất cứ loại xe máy nào việc đầu tiên cần giữ được thăng bằng. Cụ thể để giữ thăng bằng thị bạn cần đảm bảo ngồi đúng tư thế. Trong đó phần lưng cần được giữ thẳng, hai đầu gối khép vào yên, tập trung vào việc lái xe không suy ngĩ làm ảnh hưởng mất tập trung.

Việc giữ thăng bằng khi lái xe cũng phụ thược vào quá trình tăng và giảm ga. Một số tình huống khi lái xe bạn cần đặc biệt chú ý, thứ nhất nếu đi trên đường trơn ướt, có cát, sỏi, hãy đi xe với thấp đồng thời giảm tốc độ để tránh bị trượt, ngã.

Còn trong trường hợp tắc đường yêu cầu bạn phải di chuyển chậm, khi đó người điều khiển nên vừa ấn tay ga, vừa chống chân trái xuống đường, để không bị loạng choạng hay ngã xe. Đặc biệt tại các khúc cua bạn cũng cần chú ý đảm bảo giữ cân bằng tránh trượt bánh xe rất nguy hiểm.

hướng dẫn cách đi xe số an toàn

Sử dụng cấp số hợp lý

Tùy vào từng dạng địa hình mà bạn cần thay đổi cấp độ số khác nhau giúp xe di chuyển tốt hơn. Nhờ đó sẽ giúp nâng cao hiệu suất, vận hành ổn định, tiết kiệm xăng, tăng tuổi thọ động cơ.

Một mẹo khi lái xe số đó là đi với tốc độ nào thì cũng nên để ở đúng số như vậy. Nguyên tắc cần ghi nhớ là đi càng chậm thì số càng nhỏ, và tất nhiên khi đi nhanh thì lên số lớn. Sử dụng cấp số hợp lý chính là cách đi xe số an toàn nhất.

hướng dẫn cách đi xe số an toàn

Cách phanh xe máy số đúng cách

Người điều khiển xe để giảm tốc độ của xe cần phanh mạnh ở phanh trước, còn muốn phanh nhẹ thì nên chọn phanh sau để tránh bị khóa bánh. Đối với những ai bắt đầu chạy xe,thì nên luyện tập phanh từ tốc độ thấp và cao dần kết hợp với động tác ngửa người ra. Điều này sẽ giúp giảm áp lực lên trục trước của xe và xe cũng cân bằng tốt.

Bạn nên tránh chỉ sử dụng một phanh trước hoặc sau vì khi trong các trường hợp nguy cấp sẽ có thể dẫn đến tình trạng xe bị trượt ngã, mất phanh. Do đó bạn nên chọn phanh đồng thời cả hai phanh trước/sau theo nguyên tắc để phanh sau bám trước rồi mới bóp phanh trước để đảm bảo an toàn.

hướng dẫn cách đi xe số an toàn

Đi xe máy lên dốc – xuống dốc

Khi bạn đi qua các con đường dốc đứng, độ dốc cao thì việc điều khiển xe máy sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Trong trường hợp đó để đảm bảo an toàn bạn cần phải trả về số thấp và giữ nguyên số trong quá trình leo dốc. Đồng thời không nên chuyển đổi số giữa chừng bởi có thể dẫn đến tình trạng giật hoặc tắt máy. Khi xe đã đến gần lên tới đỉnh dốc, hãy giảm tay ga, giữ nguyên số và buông trôi qua đỉnh dốc.

Ngược lại khi xuống dốc, bạn nên trả tay ga và sử dụng đúng với số đã sử dụng khi lên dốc, lưu ý trong trường hợp dốc quá đứng hãy trả về số thấp nhất.

hướng dẫn cách đi xe số an toàn

> CÓ NÊN MUA XE HONDA WINER X 2022 KHÔNG?

Hy vọng quá bài viết hướng dẫn cách đi xe số an toàn này sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích khi sử dụng xe số. Qua đây chúng tôi cũng xin chúc các bạn luôn an toàn khi tham gia giao thông. Mọi thông tin hỗ trợ hãy liên hệ Honda Tân Cương Quảng Trị để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up