CÁC MẸO TIẾT KIỆM XĂNG CHO XE TAY GA

So với xe số thì xe tay ga được đánh giá là hao xăng hơn do được thiết kế nhiều động cơ và công nghẹ hiện đại mới. Chính vì vậy bài viết này Honda Tân Cương sẽ gợi ý đến cho các bạn cách tiết kiệm xăng cho xe tay ga đơn giản mà ô cùng hiệu quả.

Mẹo Tiết Kiệm Xăng Cho Xe Tay Ga

Không để lốp xe quá căng hoặc bị non hơi

Một trong những nguyên nhân gây hao xăng phổ biến thường gặp nhất là để lốp xe bị non hơi. Áp suất trong lốp xe quá thấp khiến động cơ làm việc vất vả hơn do lực cản lớn, gây tốn nhiên liệu hơn. Đặc biết, chạy xe khi lốp non cũng dễ gây nên tình trạng chao đảo mất thăng bằng và đòng thời khiến bộ phận này nhanh bị hỏng.

Ngược lại, lốp quá căng có thể tăng độ xóc và giảm sự êm ái khi chạy xe. Do đó, bạn nên lưu ý bơm hơi căng ở mức vừa phải, tốt nhất là nên đúng số kí phù hợp với từng loại lốp.

Mẹo Tiết Kiệm Xăng Cho Xe Tay Ga

Tránh chở quá nặng

Bạn cần chú ý đến tải trọng tối đa cho phép của xe. Không chở người hoặc hàng hóa quá trọng tải khuyến cáo của nhà sản xuất, tránh để động cơ hoạt động quá công suất dẫn tới tình trạng hao tốn nhiên liệu.

Không chỉ vậy, việc chở quá tải còn ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận khác của xe như vỏ, phuộc, chén cổ,…

Mẹo Tiết Kiệm Xăng Cho Xe Tay Ga

Không tăng giảm đột ngột – Giữ tay ga ổn định

Tăng ga đột ngột sẽ làm xe của bạn hao xăng nhiều hơn bình thường, đây là trường hợp hầu như ai cũng gặp phải, bởi mọi người luôn muốn một chiếc xe chạy vọt, bốc máy. Nhưng không phải ai cũng biết việc tăng giảm ga đột ngột là nguyên nhân chủ yếu gây là tình trạng hao xăng xe máy.

Vì vậy, bạn cần tránh tăng giảm ga đột ngột giữ tay ga ở tốc độ ổn định, đồng thời giảm ga từ từ khi gặp các tình huống trên đường để tiết kiệm xăng cho xe tay ga. Hầu hết những dòng xe tay ga hiện nay đều có mức tốc độ tối ưu là từ 40 đến 50km/h để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

Mẹo Tiết Kiệm Xăng Cho Xe Tay Ga

Để xe nổ máy từ 1-2 phút trước khi di chuyển

Bạn nên để xe nổ máy trong khoảng từ 1-2 phút trước khi chạy, nếu xe tay ga của bạn sau một khoảng thời gian dài không hoạt động.

Bạn nên giữ ga đều tay khi mới khởi động xe, sau đó mới dần dần tăng ga.

Cách này sẽ giúp cho xăng và nhớt có đủ thời gian đi đến các chi tiết và bôi trơn đầy đủ, động cơ được hoạt động trơn tru hơn, đồng thời cũng rất hiệu quả trong việc tiết kiệm xăng.

Đảm bảo phanh đĩa không bị bó, kẹt

Phanh bị bó hoặc bị kẹt sẽ làm tăng ma sát giữa má phanh và may-ơ khiến động cơ vận hành khó khăn hơn, do đó sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ dẫn đến việc hư hỏng hệ thống phan, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Bảo dưỡng xe tay ga định kỳ

Bảo dưỡng xe tay ga định kỳ giúp tăng độ bền, loại bỏ sớm nguy cơ gây hỏng hóc nghiêm trọng. Hơn nữa, mức tiêu hao nhiên liệu của xe được bảo dưỡng định kỳ lúc nào cũng ít hơn những chiếc xe không được bảo dưỡng, bảo trì.

Trên đây là toàn bộ các cách tiết kiệm xăng cho xe tay ga mà Honda Tân Cương Quảng Trị gợi ý đến cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và tiết kiệm được chi phí cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up