BẢO DƯỠNG XE AIR BLADE 2023 NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Bảo dưỡng xe tay ga Air Blade là việc quan trọng giúp chiếc xe bạn vận hành tốt hơn cùng phát hiện được những lỗi và có biện pháp khắc phục một cách kịp thời. Vậy bảo dưỡng xe Honda Air Blade 2022 cần làm những gì? Những lỗi nào thường gặp trên Xe Air Blade 2023?

> TOP 3 DÒNG XE TAY GA DÀNH CHO NAM ĐÁNG MUA NHẤT 2023

bảo dưỡng xe air blade 2023

Bảo dưỡng xe tay ga Air Blade 2023 những bộ phận nào?

Thay nhớt xe tay ga Honda Air Blade 2023

Nhớt máy là bộ phận đầu tiên mà Honda Air Blade cần bảo dưỡng. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, nếu sử dụng trong điều kiện bình thường, các bạn nên thay khi chạy được quãng đường từ 1.500 đến 2.000 km đối với xe sử dụng nhớt bán tổng hợp và từ 2.000 đến 3.000 km đối với xe sử dụng nhớt tổng hợp 100%. Trong trường hợp xe sử dụng trong điều kiện tải nặng thường xuyên hoặc hay phải leo dốc thì thời điểm thay dầu nhớt nên sớm hơn.

Bên cạnh nhớt máy, các bạn cần thay thế cả nhớp lap để xe vận hành ổn định. Theo khuyến cáo, cứ 3 lần thay nhớt máy thì các bạn nên thay 1 lần nhớt lap.

bảo dưỡng xe air blade 2023

Thay nước làm mát xe Air Blade 2023

Air Blade là một mẫu xe sử dụng dung dịch để làm mát động cơ. Do đó, nếu lượng dung dịch này bị mất đi quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng xe bị nóng máy, nghiêm trọng có thể khiến lốc máy bị vỡ. Vì vậy, các bạn cần kiểm tra, châm thêm và thay thế nước làm mát mới thường xuyên mỗi 10.000km/lần, đặc biệt mỗi khi di chuyển ở những đoạn đường đèo dốc hay chạy đường dài.

Vệ sinh nồi xe

Sau một thời gian sử dụng, trong nồi xe sẽ xuất hiện những bụi bẩn. Do đó, các bạn cùng cần vệ sinh bộ phận này. Ngoài công dụng khiến nồi xe sạch sẽ, thao tác bảo dưỡng này còn giúp phát hiện được những nguy cơ tiềm ẩn có thể khiến khả năng vận hành và công suất xe bị ảnh hưởng.

bảo dưỡng xe air blade 2023

Lọc gió

Lọc gió được coi là “lá phổi” của mọi chiếc xe chứ không chỉ riêng Honda Air Blade 2022. Nó có tác dụng loại bỏ mọi bụi bẩn bên trong không khí trước khi không khí được đưa vào buồng đốt. Vì vậy, nếu lọc gió quá bẩn sẽ khiến nhiên liệu không được đốt cháy hết. Lâu ngày sẽ khiến xe dễ bị hụt hơi cùng thải khói đen. Các chuyên gia cho hay, các bạn nên thay thế lọc gió khi chạy được 8.000 đến 10.000 km.

Bugi

Bugi là bộ phận đánh lửa giúp xe có thể hoạt động được. Nếu bugi quá mòn thì đánh lửa không đều dẫn tới xe bị hụt hơi và tốn xăng. Giống như lọc gió, các bạn cũng nên thay thế bugi khi chạy được 8.000 đến 10.000 km. Bên cạnh việc khiến xe vận hành ổn định hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn thì việc thay thế bugi định kỳ sẽ tránh được những tình huống như xe chết máy dọc đường…

Lốp xe

Lốp xe là bộ phận sẽ quyết định đến độ an toàn của các bạn. Bởi lẽ, nếu lốp xe quá mòn thì nó sẽ không bám đường, dễ gây tai nạn. Một cặp lốp chất lượng tốt sẽ có tuổi thọ từ 15.000 đến 20.000km. Do đó, khi đi được quãng đường này, các bạn nên kiểm tra xem lốp xe có bị nứt, mòn không và thay thế mới nhé.

bảo dưỡng xe air blade 2023

Một vài lỗi thường gặp trên Air Blade 2023

Xe Air Blade 2022 đề không nổ

Để khắc phục lỗi Air Blade đề không nổ, các bạn cần biết rõ về nguyên nhân dẫn đến xe đề không nổ được. Một vài nguyên nhân có thể kể đến như:

Quên gạt chân chống

Có khá nhiều người khi sử dụng xe Air Blade 2022 thường quên không gạt chân chống. Tuy nhiên, xe Air Blade đời mới lại sử dụng chân chống điện, nghĩa là nếu không gạt chân chống lên, các bạn sẽ không thể đề nổ được xe. Do đó, nếu đề không nổ thì trước hết các bạn cần kiểm tra xem mình đã gạt chân chống lên chưa nhé.

Bình ắc quy bị hết điện

Nếu gạt chân chống lên, đề nổ nhưng thấy xe lịm dần thì rất có thể bình ắc quy của xe bị yếu hoặc hết điện. Bởi lẽ đây là bộ phận giúp xe Air Blade có thể khởi động.

bảo dưỡng xe air blade 2023

Xe bị dính hoặc ngập nước

Nếu rửa xe không đúng cách hoặc xe bị ngập nước thì rất có thể khiến nước lọt được vào động cơ hoặc bugi gây hỏng hóc. Điều này sẽ khiến cho Air Blade khó đề hoặc không đề được.

Động cơ xảy ra vấn đề

Động cơ xảy ra vấn đề có thể là do bảng mạch bị lỗi, kim phun bị tắc, bugi bị bám muội than hay bugi bị nứt. Tất cả những nguyên nhân này đều có thể khiến xe Air Blade không đề được.

Cách khắc phục xe Air Blade không đề được như sau:

Rút chìa khoá, chờ bình ắc quy hồi điện và khởi động lại.
Dựng chân chống giữa và đạp cần khởi động
Kiểm tra xe có hết xăng hay không. Nếu hết thì chỉ cần đổ đầy bình là có thể khởi động được.
Luôn kiểm tra chân chống xem đã gạt lên chưa
Kiểm tra hệ thống điện, nếu bị đứt thì khắc phục.
Đem xe đi sửa nếu bị ngập nước hoặc nước vào

> MẸO GIỮ CHO XE MÁY MỚI MUA LUÔN BỀN ĐẸP

Với những thông tin kể trên, chắc hẳn các bạn đã biết cách bảo dưỡng xe tay ga Air Blade 2023. Chúc các bạn có một chiếc Honda Air Blade bền bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up